Chém hàng xóm suýt chết vì cười… thiếu thiện cảm

Thứ Năm, 17/08/2023 20:08

|

(CAO) TAND tỉnh Quảng Nam vừa tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Long (SN 1993, ngụ xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My) 17 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Long tại phiên sơ thẩm

Theo cáo trạng, trưa 8/11/2022, Long đi làm về thì ghé nhà anh ruột ở thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) uống rượu, hát karaoke.

Đến 15 giờ, bị cáo chạy xe máy về nhà bà ngoại ở xã Trà Giang cho cúi núi ăn. Khi đi ngang quầy bán thịt sát Quốc lộ 14D, Long nhìn thấy bà N.T.N.T. (SN 1958, ngụ xã Trà Giang) đang ngồi nói chuyện với vài người phụ nữ bên trong.

Nhớ lại chuyện trước đây bà T. hay cười... thiếu thiện cảm với mình nên Long chạy về nhà ngoại lấy cây rựa, rồi quay lại đuổi chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, lưng của bà T.

Lúc này, Long nhìn thấy một người đàn ông giống chồng bà T. nên đuổi theo. Tuy nhiên, khi chạy được một đoạn phát hiện không phải nên bị cáo quay lại tìm bà T.

Không thấy người hàng xóm, hắn ta chặt xe máy của bà T. và bị cảnh sát bắt giữ sau đó ít phút.

Theo kết quả giám định, tỷ lệ thương tích của bà T. là 62%, trong đó có nhiều vết thương vùng đầu gây vỡ xương hộp sọ, tụ máu ngoài màng cứng, phù não…

Cáo trạng xác định, hành vi vô cớ dùng rựa chém nhiều nhát vào vùng đầu, lưng của bà T. là những vùng trọng yếu của cơ thể có thể dẫn đến chết người.

Bà T. không tử vong là do được cấp cứu kịp thời, do đó hành vi của Long đã cấu thành tội “Giết người” với tình tiết định khung “Có tính chất côn đồ”. Sau khi xem xét các tình tiết và toàn bộ hồ sơ, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt mức án trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang