TP.HCM: Khởi tố thêm 4 công nhân gây rối, tấn công công an

Thứ Hai, 18/06/2018 14:51

|

(CAO) Những công nhân có hành động quá khích dùng gạch đá tấn công cảnh sát, khi bị bắt đều tỏ ra hối hận vì nghe lời kẻ xấu xúi giục.

Sáng nay (18-6), Công Q.Bình Tân, TP.HCM cho biết vừa khởi tố, bắt giam Phạm Thị Thu Thủy (SN 1974, quê Tiền Giang) và Lê Trọng Nghĩa (SN 1987, quê Long An) để điều tra xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Cơ quan công an đang lấy lời khai những công nhân có hành động quá khích

Trước đó, cơ quan công an cũng đã khởi tố Võ Văn Trụ (SN 1982, quê Long An) và đang lấy lời khai, củng cố hồ sơ Lê Văn Thanh (SN 1988, quê Tiền Giang) để xử lý với cùng hành vi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng trên đều là công nhân làm việc tại Công ty Pouyuen (P.Tân Tạo, Q. Bình Tân). Ngày 11-6, khi tới chỗ làm, những công nhân này nghe theo lời xúi giục và kích động của một số phần tử xấu nên đã bỏ việc và tham gia các nhóm đông người tụ tập gây rối.

Khi công an đến triển khai lực lượng giữ gìn trật tự, những công nhân quá khích này dùng gạch đá ném tấn công vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến nhiều chiến sĩ bị thương. Sau khi a dua theo đám đông có những hành động quá khích, những công nhân này bỏ về như không có chuyện gì xảy ra mà không lường trước được hậu quả.

Hai đối tượng Thủy và Nghĩa tỏ ra hối hận vì những hành động quá khích của mình

Đến khi bị công an mời làm việc và bắt giam, những công nhân này mới tỉnh ngộ tỏ ra ân hận vì những hành động của mình. Khuôn mặt u sầu, Thủy nức nở cho biết thấy mọi người hô hào thì cũng chạy theo rồi lấy gạch đá ném vào công an theo phong trào chứ không có bức xúc gì cả.

Trong khi đó Lê Trọng Nghĩa cũng cho biết không rõ luật đặc khu là gì, ở đâu nhưng thấy mọi người hô hào ném đá phản đối đặc khu nên cũng tích cực tham gia đứng ở hàng rào cầm đá ném vào lực lượng cảnh sát. “Giờ em rất hối hận. Em mong mọi anh em công nhân ngoài đó đừng thiếu hiểu biết nghe theo lời xúi giục tham gia tụ tập gây rối rồi bị bắt, ảnh hưởng đến gia đình và công việc”- Nghĩa nói.

Theo Công an quận Bình Tân, đến thời điểm hiện tại đã mời làm việc với 105 người, khởi tố 4 đối tượng (trong số này có 1 đối tượng do Phòng An ninh điều tra Công an TP.HCM khởi tố), xử lý vi phạm hành chính 58 người số còn lại cam cho gia đình cam kết bảo lãnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang