Khởi tố thành viên tổ chức phản động chống phá chính quyền

Thứ Bảy, 25/04/2020 12:03  | H.Chuyên

|

(CAO) Sau thời gian tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Thành được các đối tượng trong tổ chức gửi cho 2 lá cờ ba sọc và một số tài liệu liên quan đến tổ chức phản động này.

Sáng 25/4, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Thành (SN 1972, trú TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1 Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Các bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” bị xét xử về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, tháng 8/2018

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi sử dụng mạng xã hội facebook kết bạn với nhiều đối tượng trong và ngoài nước là thành viên của các tổ chức phản động, khoảng tháng 11/2019, Lê Ngọc Thành đăng ký tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và cung cấp thông tin cá nhân của mình để tham gia “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm “Tổng thống Đệ III Việt Nam cộng hòa”.

Sau thời gian tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Thành được các đối tượng trong tổ chức gửi cho 2 lá cờ ba sọc và một số tài liệu liên quan đến tổ chức phản động này. Khi biết một số thành viên trong tổ chức bị bắt, Thành đã tạo một tài khoản facebook khác để tiếp tục hoạt động.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 15/4, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt khẩn cấp Lê Ngọc Thành; khám xét khẩn cấp nơi ở của Thành, lực lượng Công an thu giữ 2 lá cờ ba sọc cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan.

Theo Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh An Giang, hiện nay, các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước đang tiến hành nhiều hoạt động để chống phá Đảng và Nhà nước ta, với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt.

Chúng lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, rủ rê, lôi kéo nhiều người tham gia vào các tổ chức phản động để thực hiện mưu đồ đen tối. Qua vụ việc trên, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không nghe và không làm theo những luận điệu tuyên truyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những việc làm vi phạm pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang