Khởi tố kế toán chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng

Thứ Sáu, 17/04/2020 17:20  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 17-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bị can và thi hành lệnh tạm giam Nguyễn Thị Kim Duyên (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Kim Duyên tại công an.

Theo điều tra, tháng 5-2015, Duyên đến làm việc cho đại lý bán thức ăn, thuốc thủy sản Sáu Rết của ông Đào Văn Rết (xã Hiệp Mỹ Tây). Tháng 12-2016, Duyên được chủ đại lý giao làm kế toán kho 3 (ở ấp Cái Già Bến, xã Hiệp Mỹ Đông), đứng bán hàng, xuất hóa đơn, theo dõi sổ sách và trực tiếp thu tiền của khách hàng, sau đó giao lại cho thủ quỹ để chuyển về đại lý vào cuối ngày.

Duyên được bà Phan Thị Phía (thủ quỹ kho) tin tưởng cho quản lý và chuyển tiền thu được hàng ngày nộp về đại lý. Việc này được sự đồng ý của chủ đại lý. Lợi dụng việc ông Rết không cho nhân viên kế toán chính của đại lý xuống kiểm tra, đối chiếu sổ sách, Duyên đã không kết toán tiền nợ thức ăn, thuốc thủy sản đối với từng khách hàng theo từng mùa vụ và cuối năm.

Duyên khai nhận, từ tháng 10-2017 đến tháng 12-2019, với hành vi nêu trên đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, năm 2014 trong thời gian làm kế toán của một trường tiểu học ở xã Mỹ Long Bắc đã chiếm đoạt số tiền trên 100 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang