Chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng của bạn hàng

Thứ Hai, 13/04/2020 14:03

|

(CAO) Do cần tiền trả nợ cá nhân, Nguyễn Kiều Oanh đã nhập hàng tạp hóa của một số người quen về bán, rồi chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng tiền hàng.

Ngày 13-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Kiều Oanh (SN 1985, trú Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 7-2019, do cần tiền để trả nợ, Oanh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người quen. Oanh đã liên lạc với các chị Nguyễn Thị T., Trần Thị Y., Trần Thị T. để nhập các mặt hàng tạp hóa như sữa, cà phê… về bán.

Đối tượng Nguyễn Kiều Oanh tại cơ quan công an.

Lấy được lòng tin của các nạn nhân, Oanh đến nhận hàng và thuê người chở số hàng trên mang đi bán lại cho một số khách hàng. Tổng số hàng mà Oanh đã nhập có giá trị là gần 1,7 tỉ đồng.

Đến hẹn phải trả tiền, Oanh vẫn thất hứa và không chịu trả số tiền trên. Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã đến cơ quan Công an để trình báo. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệu tập Nguyễn Kiều Oanh để làm rõ. Tại cơ quan Công an, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện các lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang