Lãnh 8 năm tù vì chém chị ruột do mâu thuẫn phân chia tài sản

Thứ Hai, 27/05/2024 13:16  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 27/5, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Thành (39 tuổi, ngụ TP.Gò Công) 8 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Huỳnh Văn Thành.

Theo cáo trạng, năm 2021, do mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản nên Thành thường xuyên chửi mắng cha mẹ và anh, chị, em trong gia đình. Do vậy, cha mẹ Thành đã tách ở riêng phần nhà trên, còn vợ chồng Thành ở phần nhà sau.

Tháng 5/2023, cha của Thành bàn với những người con trong gia đình hùn tiền mua vật tư làm nhà tiền chế dọc hành lang để tránh mưa tạt vào trong gây trơn trợt.

Khoảng 9 giờ ngày 23/5, khi nhóm thợ làm nhà tiền chế đến thi công thì bị Thành chửi và dùng dao dọa chém những người kêu công thợ làm.

Khi đang đi vào nhà, Thành nhìn thấy chị ruột của mình là Huỳnh Thị Thu (44 tuổi) đứng trên hành lang gọi điện trình báo công an nên chạy đến cầm dao chém nhiều cái khiến nạn nhân đổ gục.

Thấy vậy mẹ ruột Thành vào can ngăn thì bị Thành đạp té ngã. Khi được mọi người can ngăn, Thành mới dừng lại và lấy xe máy mang theo con dao đến Công an xã Bình Đông đầu thú.

Qua giám định, chị Thu bị thương tích 21%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang