Tiktoker suy diễn về tình hình an ninh trật tự ở TPHCM gây bức xúc bị phạt 7,5 triệu đồng

Thứ Ba, 02/04/2024 17:35

|

(CAO) Vụ việc này là một cảnh báo cụ thể đối với tất cả cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet, cần phải tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về phát ngôn và không được phổ biến, suy diễn thông tin không chính xác, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội.

Ngày 2/4, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang xử lý vi phạm đối với Nguyễn Nhật Hải (Nhật Hải Biết Tuốt) về việc dùng tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” đăng tải video với tựa đề "GIẬT BIM BIM Ở SÀI GÒN" vào ngày 14/3/2024. Trong video có nội dung “…Quay trở lại vì sao Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa”, “…Nên Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng của những loại tội phạm hoạt động…”. 
 

 Nguyễn Nhật Hải đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Sau quá trình xem xét, cơ quan chức năng kết luận: Nguyễn Nhật Hải đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dichj điện tử.

Do đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nhật Hải với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Đây là một cảnh báo cụ thể đối với tất cả cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet, cần phải tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về phát ngôn và hạn chế việc phổ biến thông tin không chính xác, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang