Xác minh vụ xưng danh phóng viên xô xát với cán bộ

Thứ Năm, 02/08/2018 14:00  | Hồng Nam

|

(CAO) Liên quan đến vụ việc người tự xưng phóng viên có hành vi xô xát với cán bộ Chi cục thống kê huyện Long Hồ và Trưởng Công an xã Phú Đức, ngày 2-8, Đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, Công an huyện đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, Lê Đại Thành nói mình là cộng tác viên Báo Tuổi Trẻ và trình ra một “thẻ phóng viên” Báo Người Hà Nội đã hết hạn (11-1-2018) ghi tên Lê Đại Thành, không có bút danh.

Đại diện Báo Người Hà Nội khẳng định, hiện cơ quan không có phóng viên nào tên Lê Đại Thành. Riêng người ký tên trong thẻ cũng đã nghỉ hưu từ 2 năm trước.

Báo Người Hà Nội khẳng định, người mang tên Lê Đại Thành không phải là phóng viên của báo

Trước thông tin có người tự xưng là phóng viên Báo Tuổi Trẻ gây mất uy tính của Báo, ông Hoàng Trí Dũng, Trưởng văn phòng Đại diện Báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam bộ cho biết: “Tôi đã liên hệ đến các văn phòng Đại diện Báo Tuổi Trẻ để nhờ xác mình nhưng không hề có phóng viên hay cộng tác viên nào tên Lê Đại Thành”.

Như Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ ngày 1-8. ông Nguyễn Văn Sĩ (Chi cục Trưởng Chi cục thống kê huyện Long Hồ) một mình đến nhà ông ông Lê Văn Định (52 tuổi, ngụ ấp An Thành) để tiến hành công tác thu thập thông tin về lao động, việc làm.

Tại đây, ông Định đang ngồi nhậu với một số người, trong đó có cháu gái là chị Lê Thị Bé Phúc (19 tuổi, ngụ ấp An Thành) và Lê Đại Thành (30 tuổi, quê Hà Tĩnh; tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM).

Lúc này, vợ ông Định ra tiếp chuyện với ông Sĩ. Được một lúc, Thành tiến tới hỏi ông Sĩ, đến làm việc có chính quyền địa phương không? Đồng thời, Thành dùng điện thoại ghi hình và giữ ông Sĩ lại yêu cầu gọi chính quyền địa phương.

Sau đó, ông Nguyễn Ngọc Thái (Chi cục phó Chi cục thống kê huyện Long Hồ) cùng một cán bộ ấp và ông Nguyễn Minh Nhựt (Trưởng Công an xã Phú Đức) đến hiện trường để giải quyết.

Do ông Nhựt mặc thường phục nên xuất trình thẻ Công an để làm việc. Lúc này Thành tự xưng là phóng viên Báo Tuổi Trẻ và đưa ra một thẻ gì đó rồi tiếp tục quay clip và cảnh hỗn loạn xảy ra. Vụ việc khiến vị Trưởng Công an xã Phú Đức bị rách tay áo và đứt dây đồng hồ; ông Thái bị trầy xước ở vùng mặt.

Lực lượng Công an huyện Long Hồ nhanh chóng có mặt và mời những người liên quan về trụ sở làm việc, ghi lời khai ban đầu.

Qua làm việc, cơ quan công an thu giữ chiếc “thẻ phóng viên” của Thành.

Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Long Hồ đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Tự xưng phóng viên rồi kẹp cổ chi cục trưởng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang