Vay tiêu dùng, hỗ trợ an sinh từ gói vay 20.000 tỷ đồng

Chủ Nhật, 16/10/2022 08:31

|

(CAO) Lần đầu tiên trên thị trường, có một gói cho vay tiêu dùng quy mô lớn, lãi suất được giảm tới 50%, được triển khai.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ định, đây là gói vay hỗ trợ công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp trên toàn quốc do Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD SAISON (HD SAISON) thuộc HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank triển khai, với sự phối hợp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ông Phan Văn Anh - Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (trái) và ông Nguyễn Đình Đức - Phó Tổng Giám đốc HD Saison thực hiện nghi thức ký kết.

Theo đó, mỗi ngân hàng triển khai gói 10.000 tỷ đồng với với lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường hiện nay để cho vay tất cả nhu cầu chính đáng của công nhân. Chương trình lớn, lãi suất ưu đãi, phù hợp với nhu cầ của người lao động, công nhân đang khó khăn cần được hỗ trợ an sinh đời sống, yên tâm lao động sau đại dịch. Điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng, trong nỗ lực thúc đẩy tài chính bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau, đồng hành cùng mỗi người trong nền kinh tế.

Triển khai chương trình, HD SAISON cho biết hiện đã bắt đầu tiếp nhận thông tin nhằm sớm đưa gói 10.000 tỷ đồng đến với người lao động tại các khu công nghiệp, nhà máy trên cả nước. Mức lãi suất giảm 50% so với lãi suất dành cho khách hàng thông thường, phục vụ các nhu cầu qua cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống và thẻ tín dụng.

HD SAISON vinh dự khi được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước tin tưởng trao nhiệm vụ triển khai gói vay 10.000 tỷ dành cho công nhân. HD SAISON cam kết thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Thông qua mạng lưới hơn 24.000 điểm giới thiệu dịch vụ và danh mục sản phẩm cho vay đa dạng, HD SAISON đáp ứng nhanh nhu cầu tài chính tiêu dùng cá nhân cho nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân có thu nhập trung bình và thấp, lao động tự do, có nhu cầu vay vốn cao nhưng chưa đáp ứng được điều kiện vay từ ngân hàng” – Đại diện HD SAISON cho biết.

HDBank không triển khai giải ngân trực tiếp mà sẽ thông qua HD SAISON, công ty tài chính sở hữu mạng lưới dịch vụ rộng lớn nhất thị trường với hơn 24.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành để thực hiện, giúp công nhân, người lao động ở các khu vực vùng sâu vùng xa tiếp cận dễ dàng hơn nữa các nguồn vốn vay ưu đãi. Ngoài ra, App HD SAISON thông minh, được tích hợp công nghệ hiện đại nhất hiện nay sẽ giúp khách hàng sử dụng dịch vụ vay một cách thuận tiện, tối ưu.

Trước đó, HDBank cũng là một trong bốn ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước lựa chọn để hỗ trợ các Ngân hàng yếu kém khác. Điều này cho thấy vị thế, uy tín và tiềm lực nguồn vốn dồi dào của HDBank.

Bình luận (0)

Lên đầu trang