Phát hiện 36.000 gói xúc xích cho trẻ em và 7.000 gói bánh nhập lậu

Thứ Ba, 22/11/2022 19:28

|

(CAO) CSGT kiểm tra 1 chiếc xe tải phát hiện thùng xe có hàng trăm hộp carton đủ loại gắn nhãn mác nước ngoài. Bên trong có 36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài và 7.000 gói bánh không hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Chiều 22-11, đội CSGT số 6, Công an Hà Nội cho biết, trưa cùng ngày vừa kiểm tra 1 chiếc xe tải mang biển kiểm soát Lào Cai đang lưu thông về hướng nội thành Hà Nội trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, qua đó phát hiện bên trong thùng xe có hàng trăm hộp carton đủ loại, với nhãn mác nước ngoài.

Trong thùng xe có hàng trăm hộp carton đủ loại, với nhãn mác nước ngoài.

Phần lớn trong số hàng này là các loại xúc xích cho trẻ em đang được chủ hàng vận chuyển đến 1 địa điểm tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì để tiêu thụ.

“Qua quá trình tuần tra kiểm soát tổ tuần tra phát hiện 1 xe tải có dấu hiệu vi phạm giao thông, qua kiểm tra phát hiện các loại hàng hóa có nhãn mác nước ngoài, chủ xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chúng tôi đã bàn giao cho cảnh sát kinh tế và quản lý thị trường để điều tra làm rõ”, Thượng úy Nguyễn Hữu Phương, Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết.

36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài đựng trong các thùng carton.

Sau quá trình kiểm đếm, đội quản lý thị trường số 13 phát hiện có 36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài đựng trong hàng chục thùng carton.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe khai nhận được 1 chủ hàng ở TP Thủ Dầu 1 – Bình Dương thuê chở hàng từ cửa khẩu Kim Thành – Lào Cai về xuôi. Mọi giao dịch chỉ thực hiện trên điện thoại và lái xe cũng không được cung cấp bất cứ thông tin gì về lô hàng này.

CSGT kiểm tra chiếc xe tải mang biển kiểm soát Lào Cai đang lưu thông về hướng nội thành Hà Nội trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện gần 7.000 gói bánh các loại đi cùng chuyến hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang