Thừa Thiên - Huế:

Yêu cầu xóa "bẫy" trên đường sau khi Báo Công an TP.HCM phản ánh

Thứ Tư, 03/07/2019 08:50  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 2-7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa qua Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh phản ánh “Kinh hãi cả chục hố ga "giăng bẫy" người dân và học sinh”.

Ngay sau khi nhận được thông tin Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh, ngày 21-6, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3943/UBND-CTTĐT chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý và trả lời cho phóng viên đồng thời báo cáo kết quả lên UBND tỉnh.

Sau khi nhận được công văn chỉ đạo UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập đoàn đi kiểm tra: Qua kết quả kiểm tra cho thấy hiện tại hệ thống rãnh dọc Đường Hồ Chí Minh đoạn từ ngã ba Bốt Đỏ đến trường tiểu học Sơn Thuỷ do Chi cục Quản lý Đường bộ II.6 quản lý có một số hố ga bị vỡ tấm đan gây mất an toàn đối với người và các phương tiện tham gia giao thông.

Sở GTVT đã đề nghị Chi cục Quản lý Đường bộ II.6 chỉ đạo đơn vị bảo trì đường bộ tiến hành thay thế các tấm đan bị vỡ của hệ thống rãnh dọc nói trên nhằm đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Như trước đó Báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã đưa thông tin; Phóng viên nhận được phản ánh của người dân sống tại các xã A Ngo, xã Sơn Thuỷ, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế về việc hàng chục hố ga, miệng cống không nắp trở thành những cái bẫy uy hiếp tính mạng của người dân, nhất là các em học sinh.

Những thanh sắt móc lên rỉ rét nguy hiểm
Hố ga mất nắp rất nguy hiểm, đe doạ tính mạng của người dân
Hố ga trở thành "hố tử thần" đối với người dân

Theo ghi nhận của Báo Công an TP.Hồ Chí Minh dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngã ba Bốt Đỏ đến Trường Tiểu học Sơn Thuỷ, xã Sơn Thuỷ và làng văn hoá xã A Ngo, huyện A Lưới, cứ vài chục mét xuất hiện một hố ga mất nắp hoặc có nắp nhưng không được đậy kín tạo ra những khoảng trống nhìn như những chiếc bẫy trực chờ nuốt chửng người người đi đường.

Theo phản ánh của các bậc phụ huynh, những hố ga tại Trường Tiểu học Sơn Thuỷ đã không có nắp nhiều tháng nay, đây cũng là nỗi lo chung của người dân. Ban ngày còn có thể nhìn thấy những chiếc hố ga này để tránh, nhưng khi trời tối trở đi thì đây lại là một mối nguy hiểm vô cùng đối với cư dân.

Ghi nhận PV: những hố ga có độ sâu từ 0,5m - 1m, rộng chừng 60cm, thậm chí bên trong hố ga còn có những thanh sắt móc ngược lên. Có những hố ga không có nắp nằm ngay ngã ba của đường dân sinh hàng ngày có nhiều phương tiên ra vào, đặc biệt là những trẻ nhỏ.

Rất mong các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý, che đậy các nắp hố ga bị mất để người dân lưu thông được an toàn.

Sở GTVT tỉnh trân trọng cám ơn Báo Công an Thành Phố Hồ Chí Minh đã phản ánh kịp thời.

Kinh hãi cả chục hố ga
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang