Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc Tết Bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ Tư, 26/01/2022 17:13

|

(CAO) Sáng 26-1, ông Nguyễn Văn Nên-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phát biểu tại buổi thăm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cảm ơn cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy thời gian qua đã sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP chiến đấu phòng chống dịch Covid-19. Bệnh viện thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra là bám sát mục tiêu điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân không phải Covid-19. Đội ngũ y bác sĩ đã hy sinh, dấn thân vượt qua thử thách để cứu được nhiều người bệnh.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ qua hơn 150 ngày cao điểm TP phòng, chống dịch và sau hơn 120 ngày thực hiện biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Trong giai đoạn này, TP cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, giờ đây đã thấy bầu không khí từ bệnh viện đến ngoài xã hội mọi người chuẩn bị đón Xuân, đón Tết.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã vượt qua những thử thách vô cùng lớn lao, bằng sức mạnh, tình yêu nước, trái tim của người chiến sĩ áo trắng, với tinh thần trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm lo cho bệnh nhân.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, trong quá trình phòng chống dịch dù gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng cán bộ, y bác sĩ, lực lượng tình nguyện của bệnh viện đã có mặt ở 32 tỉnh, thành. Ngoài việc chung tay chăm lo sức khỏe cho hơn 10 triệu dân của TP, Bệnh viện Chợ Rẫy còn hỗ trợ chia sẻ với các địa phương khác. Đó là việc làm rất đáng khâm phục.

Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy đã đoàn kết, với quyết tâm luôn sáng tạo, đổi mới, đưa ra những kế hoạch, thông điệp, có những phương thức đem lại hiệu quả trong cứu chữa cho bệnh nhân. Bệnh viện thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; quản lý khám, chữa bệnh; huy động các nguồn lực để phục vụ công tác khám, chữa bệnh…

Chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy trong năm vừa qua đã được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Nhất, Cờ thi đua Chính phủ, cùng nhiều danh hiệu, giải thưởng khác. “Phần thưởng lớn nhất là hình ảnh của người thầy thuốc có được sự ghi nhận của nhân dân, cảm ơn của nhân dân. Trang sử của Bệnh viện Chợ Rẫy ghi đậm nét dấu ấn năm 2021, không một lời lẽ nào nói được hết. Đó là niềm đáng tự hào với người thầy thuốc”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy

Bí thư Thành ủy cho biết Tết năm nay, TP thực hiện chủ đề là Tết tri ân, vì vậy Bệnh viện Chợ Rẫy cần rà soát quan tâm chăm lo, tri ân các bộ phận của đơn vị. Bệnh viện cần tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc cán bộ, nhân viên y tế, công nhân viên, người lao động của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn mạnh khỏe, tiếp tục có thêm niềm tin, nghị lực để hoàn thành sứ mệnh của người thầy thuốc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã dự lễ khai mạc Đường hoa tại Bệnh viện Chợ Rẫy và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm xúc động và đánh giá cao Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức được Đường hoa tại bệnh viện, trong bối cảnh điều kiện còn nhiều khó khăn để chia sẻ, động viên những bệnh nhân nằm điều trị tại đây.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang