Bộ Công an gặp mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Thứ Ba, 27/02/2024 09:00

|

(CAO) Chiều 26/2/2024, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024 - 2027. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Bộ Ngoại giao.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện vừa được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao nhiệm vụ đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài, nhấn mạnh: “Đây là vinh dự lớn, nhưng cũng là trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó. Chúc các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục lan tỏa hình ảnh, uy tín, vị thế của đất nước đến với cộng đồng quốc tế”.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường nhưng công tác đối ngoại đã đạt nhiều thành tựu, giữ vững môi trường hòa bình để phát triển, hội nhập quốc tế sâu rộng. Những kết quả, thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với vai trò là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới, là điểm tựa của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Ngoại giao với Bộ Công an nói chung, giữa các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài với các đơn vị thuộc Bộ Công an nói riêng trong việc triển khai các nhiệm vụ công tác đối ngoại thời gian qua. Khẳng định Bộ Công an luôn coi công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, việc triển khai công tác đối ngoại cũng là một biện pháp để bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội từ sớm, từ xa, góp phần duy trì sự ổn định của đất nước, cũng như hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới; tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy hợp tác và phát triển, nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và đại biểu dự buổi gặp mặt

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đối ngoại nói chung, đối ngoại trong lĩnh vực chính trị - an ninh nói riêng. Kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc. Vận dụng sáng tạo trường phái “ngoại giao cây tre” trong quan hệ với các đối tác. Tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công an với Bộ Ngoại giao, giữa các đơn vị của Bộ Công an với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trên các mặt công tác.

Các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện tiếp tục phát huy vai trò cầu nối thúc đẩy việc phát triển, mở rộng và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an với cơ quan thực thi pháp luật của các nước, từng bước đưa việc hợp tác đi vào chiều sâu có hiệu quả thiết thực. Tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng sở tại làm tốt công tác bảo hộ công dân Việt Nam, hỗ trợ kiều bào…

Thay mặt Bộ Ngoại giao và các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị của Bộ Công an đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ Bộ Ngoại giao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khẳng định công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa hai Bộ thời gian qua rất kịp thời và đạt hiệu quả rất cao.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, thời gian qua, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta được triển khai đồng bộ, toàn diện, đạt được những thành tựu rất quan trọng, đóng góp vào những thành tựu to lớn của đất nước; trong những thành tựu đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại Công an nhân dân.

Bộ Ngoại giao nói chung và các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại, phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Phạm Việt Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài mới được bổ nhiệm, đồng chí Phạm Việt Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị của Bộ Công an đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ. Đồng chí khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, Nhân dân, các ngành của Việt Nam với đối tác nước ngoài cũng như giữa lực lượng Công an nhân dân Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật các nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang