Hàng chục công nhân nhập viện có dấu hiệu ngộ độc

Thứ Tư, 10/06/2015 15:34  | Minh Tiến

|

(CAO) Đến hơn 14 giờ ngày 10-6, vẫn còn nhiều công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc được tiếp tục đưa đến các bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Quận 9 và bệnh viện Quân dân Miền Đông để chữa trị. Các công nhân trên là nhân viên của công ty may mặc Likenlion VietNam (trụ sở tại P. Trường Thạnh, Quận 9).

Hàng chục công nhân nhập viện có dấu hiệu ngộ độc Ảnh: Minh Tiến

Trước đó, vào khoảng 12 giờ cùng ngày, khoảng 30 công nhân thuộc công ty Likenlion (đa số là nữ) có những biểu hiện của tình trạng ngộ độc thực phẩm sau giờ nghỉ trưa. Các triệu chứng mà số công nhân trên gặp phải gồm: đau bụng, chóng mặt, nôn óii đến ngất xỉu…

Ngay lập tức, quản đốc công ty Likenlion đã cho khoảng 400 công nhân ra về và đưa tổ chức phương tiện, phối hợp cùng lực lượng Công an khu vực đưa những người ngộ độc nặng vào bệnh viện. Hiện tại, có khoảng 27 công nhân nhập viện tại khoa Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Quận 9, 5 người được đưa vào bệnh viện Quân dân Y Miền Đông.

Bà Dương Thị Mỹ Loan – quản đốc phân xưởng sản xuất cho biết “Suất ăn là do Công ty BaRi cung cấp, hiện nguyên nhân khiến hàng loạt công nhân bị ngất xỉu vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, nhiều khả năng là do hít phải mùi sơn, vì sáng nay công ty có cho thợ sơn lại nhà xưởng. Trong quá trình sơn bốc ra mùi lạ gây khó chịu, sau đó các công nhân có dấu hiệu bị choáng”.

Huy động tất cả các y bác sĩ của khoa Cấp cứu để chữa trị cho công nhân - Ảnh: Minh Tiến

Do số công nhân ngộ độc quá đông, hiện lực lượng y bác sĩ, thậm chí cả ban giám đốc của các bệnh viện cũng đã trực tiếp có mặt để tổ chức khám, chữa cho các công nhân. Theo Bác sĩ Bùi Văn Hiền – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, bệnh viện Quận 9 cho biết: "Các công nhân nhập viện vào khoảng 12 giờ 15' cùng ngày. Bệnh viện đã huy động tất cả các y bác sĩ của khoa Cấp Cứu để chữa trị cho công nhân. Trong các ca nhập viện, có 7 ca nặng phải theo dõi kỹ, hai ca mang thai được chuyển qua khoa sản điều trị. Bước đầu, xác định do các công nhân hít phải mùi sơn nên nhập viện".

Những bệnh nhân có dấu hiệu nặng phải giữ lại để theo dõi - Ảnh: Minh Tiến

Một số công nhân tỉnh táo cho biết buổi sáng khi bắt đầu giờ làm việc tại công ty, nhiều người đã cảm thấy khó chịu vì mùi sơn tường xuất phát từ công trình đang xây trên lầu. Đến trưa, khi vừa ăn xong bữa trưa thì sự việc xảy ra. Các công nhân còn cho biết bữa trưa gồm các món thịt gà kho, thịt ram và canh rau…

Hiện một số đơn vị chức năng liên quan đã có mặt tại các bệnh viện để ghi nhận tình hình, làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang