Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục luôn là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách

Thứ Hai, 20/11/2017 16:22

|

(CAO) Ngày 20-11, Bộ Công an tổ chức trực tuyến Hà Nội- TP.HCM lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho các nhà giáo trong lực lượng CAND.

Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Thứ trưởng: Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam; Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành; Trung tướng, TS. Bùi Văn Thành; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cùng đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục, các Học viện, trường CAND và các nhà khoa học, nhà giáo lão thành, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú qua các thời kỳ cùng các giáo viên, giảng viên dạy giỏi cấp Bộ.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Theo Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND, qua hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công tác giáo dục, đào tạo, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND không ngừng lớn mạnh. Tính đến tháng 10-2017, các trường CAND có 3.556 giáo viên, 1.318 cán bộ quản lý giáo dục, trong đó có 510 tiến sỹ; 22 Giáo sư và 104 Phó Giáo sư; 9 Nhà giáo Nhân dân và 68 Nhà giáo Ưu tú.

Năm 2017, lực lượng CAND có 5 nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân, 4 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú; 141 nhà giáo được tặng danh Giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, 425 nhà giáo được tặng danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Đó là những danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước và ngành Công an ghi nhận đối với đội ngũ trí thức và đội ngũ nhà giáo trong lực lượng CAND. Đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân, gia đình các đồng chí mà còn là vinh dự, niềm tự hào của Ngành CAND, của các cơ sở đào tạo trong lực lượng CAND...

Bộ trưởng Tô Lâm trao Quyết định và Danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” cho các Nhà giáo CAND

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ Nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo trong CAND. Trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, các học viện, nhà trường CAND cần chủ động nghiên cứu, rà soát, xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục phù hợp với quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên đạt chuẩn theo quy định về chức danh, danh hiệu của nhà nước. Tăng cường luân chuyển có thời hạn giảng viên, giáo viên nghiệp vụ đến công tác tại Công an các đơn vị, địa phương để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn. Nghiên cứu, xây dựng chính sách phát triển, đãi ngộ đối với các nhà khoa học, các nhà giáo có học hàm, học vị cao, xứng đáng với sự cống hiến của các đồng chí cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của toàn Ngành.

Người đứng đầu ngành Bộ Công an đề nghị: mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm, vinh dự, tự hào vừa là người thầy, người sỹ quan CAND, không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi tri thức, kiến thức và kinh nghiệm. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn vững vàng lập trường, tư tưởng, quan điểm chính trị, luôn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, nhân cách, sự trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn những người thầy trong lực lượng CAND không ngừng say mê nghiên cứu, tiếp tục là những người truyền lửa cách mạng cho các thế hệ học viên, sinh viên CAND; đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của đất nước…
Dịp này Bộ Công an cũng trao Bằng khen cho 141 giảng viên, giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm 2017.

Bình luận (0)

Lên đầu trang