Quảng Bình:

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với lũ lụt ở Quảng Bình

Chủ Nhật, 16/10/2016 12:59

|

(CAO) Tối ngày 15-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai và Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có mặt tại Quảng Bình để trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với tình hình lũ lụt nghiêm trọng tại địa phương.

Vùng bắc Quảng Bình mênh mông trong biển nước

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hoài (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình) đã báo cáo tình tình hình lụt bão tại địa phương : đến nay đã có 9 người chết, 10 người mất tích và 7 người bị thương; gần 57.000 ngôi nhà bị ngập trong nước lũ; nước lũ lên nhanh và chảy mạnh đã làm 5 tàu vận tải biển đứt neo trôi ra biển, hiện 2 chiếc chìm, một chiếc mắc cạn tại phao số 0; 6 thuyền viên được cứu, 5 người còn mất tích; sơ tán hơn 2.000 hộ dân tại các vùng trung thấp đến nơi an toàn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình

Ngoài ra, do tình hình mưa lũ đã làm các tuyến đường sắt, Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường nông thôn bị ngập, hư hỏng gây ách tắc.

Ngay sau khi tình hình lũ lụt xảy ra, tỉnh Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo công tác ứng phó với lũ lụt, hàng ngàn cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang và phương tiện đến các vùng ngập lụt nặng để sơ tán dân, cứu trợ mì tôm, nước uống cho nhân dân.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ mưa lũ đã gây thiệt hại lớn đối với địa phương và gửi lời chia buồn với sự mất mát của các gia đình khi có người thân chết, mất tích do lũ lụt. Tỉnh Quảng Bình cần chủ động theo dõi diễn biến của bão số 7 để tiếp tục triển khai biện pháp phòng chống, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi bà con tỉnh Quảng Bình

Đồng thời, chỉ đạo tỉnh Quảng Bình cần khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ với cố gắng cao nhất để tìm kiếm người mất tích, thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các gia đình có người chết, người bị thương; cứu trợ cho các gia đình bị thiệt hại khó khăn, không để bất kỳ gia đình nào thiếu đói, hỗ trợ sữa chữa nhà cho các hộ bị hư hỏng để bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống; khẩn trương khắc phục các công trình, đường giao thông bị hư hỏng, sớm tổ chức sản xuất; sửa chữa, khôi phục đường sắt bắc nam và các tuyến đường để sớm lưu thông trở lại. Bên cạnh đó, tỉnh cần khẩn trương vệ sinh môi trường sau khi nước rút, bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân.

Được biết, đến tối 15-10, Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh được thông tuyến trở lại, ngành Đường sắt phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình chuyển tải hành khách từ ga Đồng Hới đến ga Vinh và ngược lại để tiếp tục hành trình.

Tại Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch) thắp hương, chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân Lê Văn Thân (48 tuổi) bị sét đánh chết ngày 14.10 trong khi ứng cứu lũ lụt và kiểm tra khu neo đậu tàu cá tránh bão sông Gianh, đồng thời đến kiểm tra thực tế đoạn ngập sâu trên Quốc lộ 1A tại xã Lộc Ninh (TP.Đồng Hới).

Bình luận (0)

Lên đầu trang