Thí điểm xe điện 4 bánh chở khách du lịch ở 6 tỉnh, thành

Thứ Sáu, 08/01/2016 09:57  | Song My

|

(CAO) Thủ tướng chính phủ vừa đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm hoạt động xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách du lịch trong phạm vi hẹp tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng, Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, sau 6 tháng thực hiện, tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện tiếp theo.

Thủ tướng chính phủ giao UBND các tỉnh, thành phố trên chịu trách nhiệm quy định và tổ chức thực hiện thí điểm trên địa bàn về thời gian hoạt động trong ngày, lộ trình tuyến đường được phép hoạt động, bảo đảm an toàn giao thông và không gây ùn tắc giao thông; lưu ý, loại xe điện trên phải tuân thủ các quy định của pháp luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Bộ Giao thông vận tải và Bộ Công an tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ về quản lý hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện.

Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện nay, ngoài 4 địa phương là Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình đã được thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thực hiện thí điểm, còn có một số địa phương đã đưa loại hình xe 4 bánh chạy năng lượng điện này vào hoạt động chở khách du lịch theo nhu cầu thực tế của địa phương.

Chính phủ sẽ cho thí điểm xe điện chở khách ở 6 tỉnh, thành - Ảnh minh họa

Trên thực tế, tại 10 địa phương trên, hiện có tổng số 30 doanh nghiệp, một số hộ kinh doanh cá thể với 1.086 phương tiện đang hoạt động. Sau một thời gian triển khai, các dự án sử dụng phương tiện nêu trên phục vụ nhân dân và du khách đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đây là loại phương tiện giao thông sạch, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường; hoạt động của xe 4 bánh chạy năng lượng điện đang rất được người dân quan tâm; nó đã thể hiện tính ưu việt là giảm ô nhiễm môi trường và tránh ùn tắc giao thông, xây dựng hình ảnh du lịch văn minh, hiện đại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang