Vận chuyển cấp tốc 60.000 lít xăng ra đảo Lý Sơn

Chủ Nhật, 28/04/2019 14:35

|

(CAO) Ngày 28-4, ông Nguyễn Viết Vy, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, vào trưa cùng ngày, tàu vỏ thép Tiên Tri 07 QNg 96707 TS đã vận chuyển 60.000 lít xăng từ cảng Sa Kỳ ra đến đảo Lý Sơn.

Những ngày qua, tại huyện đảo Lý Sơn tình trạng khan hiếm, cạn kiệt nguồn nhiên liệu xăng diễn ra, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, sinh hoạt của gần 22 ngàn người dân trên đảo.

Nguyên nhân là do 3 phương tiện tàu vận chuyển xăng dầu của 2 doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này trên đảo phải tạm thời đình chỉ hoạt động vì không đủ điều kiện về an toàn kỹ thuật, cháy nổ. Một trong hai cơ sở kinh doanh xăng dầu trên đảo phải đóng cửa vì hết nguồn hàng phục vụ người dân địa phương.

Tàu Tiên Tri 07 vận chuyển xăng ra đảo Lý Sơn

Ông Nguyễn Xiêm, chủ doanh nghiệp xăng dầu Xiêm Thi, ở xã An Vĩnh cho biết: Cơ sở của ông phải đóng cửa từ nhiều ngày nay vì không vận chuyển được xăng từ đất liền ra đảo dể phục vụ người dân.

“Lâu nay chúng tôi vẫn sử dụng phương tiện tàu để chở xăng ra đảo, trung bình mỗi tháng cơ sở của tôi tiêu thụ khoảng 40 ngàn lít xăng, nhưng nay cơ quan đăng kiểm không chấp nhận cho tàu chở xăng ra đảo vì lý do an toàn nên tàu phải neo bờ, cửa hàng phải đóng cửa”.Ông Xiêm nói.

Người dân đảo Lý Sơn đổ xô đi mua xăng.

Trước nguy cơ nguồn xăng trên đảo cạn kiệt, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và huyện Lý Sơn đã thống nhất cho tàu Tiên Tri 07 của doanh nghiệp Nhiên Phường chở 30 ngàn lít xăng từ đất liền ra đảo để phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, do tâm lý hoang mang nên xảy ra hiện tượng người dân đổ xô mua xăng để dự trữ, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự, cháy nổ và tạo dư luận không tốt để một số cá nhân trục lợi.

Theo thống kê, mỗi ngày người dân đảo Lý Sơn tiêu thụ khoảng 4.500- 5.000 lít xăng, trong đó phần lớn nguồn nhiên liệu này được sử dụng vào việc vận tải khách bằng phương tiện ô tô và các tàu cao tốc chở khách du lịch.

Bình luận (0)

Lên đầu trang