Công an TPHCM tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM

Thứ Ba, 14/11/2023 16:20  | Mai Anh

|

(CAO) Chiều 14/11, Công an TPHCM đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM và Tùy viên, sỹ quan cảnh sát cấp cao New Zealand. Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc CATP chủ trì buổi đón tiếp.

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Trần Đức Tài bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp ông Scott James, Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM và   ông Ben Quinn, Tùy viên, sỹ quan cảnh sát cấp cao New Zealand đến thăm và làm việc với CATP.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc CATP và ông Scott James, Tổng Lãnh sự New Zealand tại TPHCM 
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp đón, hai bên đã có những trao đổi, thảo luận về tình hình mua bán người; vấn đề lừa đảo trong cấp thị thực và xuất nhập cảnh tại TPHCM liên quan đến công dân New Zealand và ngược lại. Những vấn đề về cư trú, lưu trú của công dân của nước này sinh sống trên đất nước kia đã được hai bên thống nhất tăng cường quan tâm và hỗ trợ giải quyết kịp thời khi cần.

Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc CATP tặng quà lưu niệm cho ông Ben Quinn, Tùy viên, sỹ quan cảnh sát cấp cao New Zealand

Hiện tại có khoảng hơn 400 người New Zealand sinh sống, học tập, làm việc tại TPHCM và cơ bản chấp hành rất tốt các quy định pháp luật. Việc tạo mối quan hệ hợp tác được cả hai bên xác định có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn đối với công dân mỗi nước khi sinh sống trên nước bạn, góp phần thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bình luận (0)

Lên đầu trang