Công an TPHCM báo công dâng Bác nhân ngày truyền thống Cảnh sát PCCC

Thứ Hai, 04/10/2021 13:15

|

(CAO) Tại lễ báo công, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã trao khen thưởng đến các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH.

Sáng nay (4-10), Công an TPHCM tổ chức Lễ báo công dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và 20 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP chủ trì buổi lễ.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam phát biểu tại buổi lễ

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CHCN, Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP đã báo cáo thành tích, chiến công của lực lượng đạt được trong thời gian qua. Khẳng định những lời dạy của Bác luôn là bài học quý báu giúp lực lượng ra sức thi đua, đoàn kết, phấn đấu để làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn TP, góp phần đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP báo cáo thành tích, chiến công của lực lượng dâng lên Bác Hồ

6 lời dạy quý báu của Bác với lực lượng CAND và 4 điều Bác dạy lực lượng Cảnh sát PCCC được cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng coi đó là mục tiêu, phương hướng, kim chỉ nam cho mọi hành động, vận dụng sáng tạo, nghiên cứu triển khai thực hiện hiệu quả công tác PCCC.

Trong thời gian qua, đơn vị đã kịp thời chủ động, đề xuất tham mưu cho UBND TP ban hành 94 văn bản chỉ đạo các đơn vị sở, ngành triển khai thực hiện các nội dung công tác PCCC&CNCH.

Điển hình, đã tham mưu cho HĐND TP ban hành Nghị quyết số 23 Quy định về xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC trên địa bàn TP trước ngày Luật Phòng cháy, chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực; tham mưu cho UBND TP ban hành Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 31/5/2021 Quy định về về an toàn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn.

Cảnh sát PCCC&CNCH CATP tham gia chữa cháy trên địa bàn.

Đồng thời lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các đơn vị thực hiện an toàn PCCC, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Hướng dẫn các cơ sở xây dựng, củng cố lực lượng, trang bị phương tiện PCCC tại chỗ, hướng dẫn thực hiện và yêu cầu khắc phục các thiếu sót về PCCC theo quy định.

CBCS Cảnh sát PCCC tuyên truyền luôn đổi mới về nội dung, phương thức tiếp cận để từng người dân, từng khu phố nắm rõ quy định an toàn PCCC. Từ đó kéo giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, luôn luôn đảm bảo quân số phương tiện, thường trực 24/24 giờ để kịp thời nhận tin, xuất xe nhanh, tổ chức cứu chữa kịp thời các vụ cháy nổ.

Tham gia bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa; phối hợp với các lực lượng liên quan tham gia tập luyện, hợp luyện, diễn tập phương án xử lý tình huống phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn kết hợp diễn tập Khu vực phòng thủ trên địa bàn…

Thay mặt đơn vị, Đại tá Huỳnh Quang Tâm xin hứa nguyện mãi mãi khắc ghi lời dạy của Bác, không ngừng học tập và trau dồi đạo đức cách mạng, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm và làm đạt kết quả tốt nhất, nguyện chung sức đồng lòng quyết tâm xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH TP trong sạch, vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và CBCS tham dự lễ báo công chụp hình lưu niệm trước tượng Bác Hồ

Tại buổi báo công, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã trao khen thưởng đến các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH. Cụ thể: Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an cho 01 tập thể và 04 cá nhân; Giấy khen của Cục Trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an cho 02 tập thể và 02 cá nhân; Giấy khen của Giám đốc Công an TPHCM cho 06 tập thể và 06 cá nhân.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam trao trao khen thưởng đến tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH

Sau lễ báo công, các thành viên trong đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương các Liệt sĩ PCCC&CNCH tại Nhà tưởng niệm các Liệt sĩ tại khuôn viên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP.

Đoàn đến viếng, dâng hoa, dâng hương các Liệt sĩ PCCC&CNCH để ghi nhớ công lao của những Anh hùng "lửa" đã hy sinh anh dũng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang