Đình chỉ Cục phó Cục Thuế Bình Định đi đánh golf giữa mùa dịch, tiếp xúc F0

Thứ Năm, 05/08/2021 08:34

|

(CAO) Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8) đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tổng cục Thuế cho biết, theo báo cáo số 1759/CT-VP ngày 4/8/2021 của Cục Thuế Bình Định báo cáo nhanh về trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 cho biết, tại báo cáo số 1519/BC-TTYT ngày 4/8/2021 của Trung tâm Y tế TP.Quy Nhơn về việc có 4 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm virus SARS-Cov-2 vào ngày 3/8 là chị T.T.Q, công nhân sân golf.

Một trong 4 người tiếp xúc gần có ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 người trên sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-Cov-2.

Căn cứ nội dung vụ việc, Tổng cục Thuế nhận định, cá nhân ông Nguyễn Công Thành có biểu hiện vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Trên cơ sở đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành quyết định chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày ký.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, vụ trưởng Tổ chức cán bộ, chánh Văn phòng Tổng cục Thuế, thủ trưởng các đơn vị có liên quan và ông Nguyễn Công Thành chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

 Thông tin báo chí của Tổng cục Thuế gửi các cơ quan truyền thông.

Như Báo Công an TP.HCM đưa tin, theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế TP.Quy Nhơn, Bình Định, trong các ngày 31-7 và 1-8, ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1963; ngụ P.Thị Nại, TP.Quy Nhơn) – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Công Thành (SN 1966; ngụ P.Ngô Mây, TP.Quy Nhơn) – Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định; hai ông Lê Văn Thảo (SN 1971; ngụ P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) và Nguyễn Hữu Lộc (SN 1981; ngụ P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) là doanh nhân, chơi gofl tại sân gofl FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn).

Cả 4 người này có tiếp xúc gần với nhân viên sân gofl là chị T.T.Q. (có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 3-8-2021). Hiện sức khỏe của cả 4 người trên đều bình thường (tính đến trưa 4-8-2021), chưa phát hiện các triệu chứng bất thường của bệnh, được cách ly tại nơi ở và lấy mẫu test nhanh, kết quả lần 1 đều âm tính.

Cả 4 người trên tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19, nên được xem là trường hợp F1. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trung tâm Y tế TP.Quy Nhơn đã triển khai áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với cả 4 người này, như: lấy thông tin khai y tế; điều tra xác minh trường hợp có liên quan; khử khuẩn nơi các công dân cách ly tại nhà; hướng dẫn các công dân tự cách ly tại nơi ở, chờ biện pháp cách ly chính thức của cơ quan chức năng...

Chiều 4-8, trao đổi với Báo Công an TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng cho biết: “Ngành y tế đã thực hiện cách ly y tế tập trung đối với 4 trường hợp nói trên tại khu cách ly tập trung của tỉnh, đã báo cáo sơ bộ sự việc đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh”.

Hiện tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, từ sáng 31-7, các cấp, các ngành chức năng đã thông báo rộng rãi về quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Bình Định trong vòng 15 ngày kể từ 6 giờ ngày 1-8-2021.

Quyết định giãn cách phòng chống dịch còn có nội dung: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 15 người trong một phòng; không tụ tập từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; người đứng đầu các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, tập đoàn (có hoạt động sản xuất) chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch...

Tỉnh Bình Định đã cho dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời từ ngày 1/5 và siết chặt hơn vào ngày 24/6, đến ngày 31/7 tỉnh thông báo áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 6 giờ sáng 1/8.

Được biết, chị T.T.Q. (tiếp xúc với 4 người trên) đã có kết quả khẳng định dương tính với Covid-19 vào ngày 3-8-2021.

Giám đốc Sở, Cục phó và 2 doanh nhân chơi golf tiếp xúc gần ca dương tính
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang