Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất học sinh quay lại trường học từ 1/3

Thứ Ba, 23/02/2021 18:45

|

(CAO) Căn cứ tình hình dịch bệnh tại TPHCM đã cơ bản được kiểm soát, Sở Giáo dục đào tạo TPHCM vừa gửi báo cáo tới UBND TP, nhận thấy việc học sinh (HS) trở lại trường từ ngày 1-3 là phù hợp.

Trước đó, ngày 29-1, Sở GD-ĐT TP HCM có văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như bộ tiêu chí an toàn, các biện pháp đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, dừng tổ chức hoạt động ngoài nhà trường, tăng cường sát trùng…

Tuy nhiên, tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP đã chỉ đạo việc cho HS dừng đến trường và chuyển sang học trên internet từ ngày 2-2. Sở này sau đó ra các văn bản yêu cầu trường học cập nhật đối tượng F0, F1,F2 và khai báo y tế khi HS đi học trở lại sau Tết.

Học sinh TP sẽ tạm dừng việc học online và bắt đầu quay lại trường học từ 1 tháng 3

Mùng 6 Tết Nguyên đán, các cán bộ, chuyên viên Sở GD-ĐT đã đi cơ sở, nắm tình hình tổ chức dạy – học trên internet để hỗ trợ thầy cô. Bắt đầu từ ngày 22-2, đẩy mạnh hơn việc đi cơ sở, chủ yếu rà soát, hướng dẫn đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Đến hôm nay (23-2), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có báo cáo gửi UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường. Thống kê sơ bộ trên địa bàn TP, công tác triển khai đa dạng các hình thức dạy học với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Học sinh TPHCM sẽ quay lại trường học bắt đầu từ 1 tháng 3

Tuy vậy, khối học sinh tiểu học đặc biệt là các em lớp 1, 2 quá trình triển khai việc học online xảy ra nhiều khó khăn, cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh. Các trường sau đó đã áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng… Việc chuyển tài liệu học tập đến phụ huynh khá đa dạng.

Khối THPT sử dụng nhiều phương pháp dạy học trực tuyến. Tuy còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt nhưng đã khắc phục đáng kể so với năm 2020. Đánh giá chung công tác dạy – học trên internte được các trường thực hiện linh hoạt và hiệu quả.

Ngành giáo dục TP vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học theo kế hoạch.Hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường của phụ huynh là rất lớn; đặc biệt phụ huynh khối mầm non có nhu cầu gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc nên việc đề xuất quay lại trường học của học sinh từ 1 tháng 3 là phù hợp thực tế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang