Lâm Đồng cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh virus Corona

Thứ Hai, 03/02/2020 18:00

|

(CATP) Lúc 17h 30 ngày 3-2-2020, ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký công văn 536/UBND-VX về việc cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây nên. Văn bản chỉ đạo gửi đến các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Y tế, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, thực hiện Quyết định 173/QĐ-TTg ngày 1-2-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do củng mới của virus corona gây ra, văn bản chỉ đạo số 269 ngày 3-2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV và đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Lâm Đồng; Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, quyết định: Đồng ý cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh các cấp học (Tiểu học, PTCS, PTTT) tạm thời nghỉ học, từ ngày 4-2 đến hết ngày 9-2-2020.

Trường PTCS Nguyễn Du, phường 2, TP. Đà Lạt đóng cổng, cho học sinh tạm nghỉ học

Nội dung văn bản còn chỉ chỉ đạo, giao Sở Gíao dục và Đào tạo tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế hướng dẫn học sinh kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ, thực hiện các biện pháp vệ sinh trường học, tẩy trùng 100% trường, lớp học, thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em...

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có ý kiến về việc họ mong muốn con em họ được tạm thời được nghỉ học, sau đó sẽ học bù vào dịp hè, thậm chí chậm 1 năm học cũng không sao, do lo ngại dịch cúm virus corana gây ra, dễ lây lan. Hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên, trẻ em bậc mầm non, nhà trẻ nghỉ học do xác định diễn biến lây lan từ đại dịch virus corona ở mức độ nghiêm trọng.

Tỉnh Lâm Đồng có Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước và Quốc tế, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết) thu hút tới 110.550 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng (tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2019); đông đảo du khách là khách nước ngoài, khách Trung Quốc - nơi bùng phát ổ dịch từ TP. Vũ Hán; ngoài ra, nhiều gia đình tổ chức cho con em đi nghỉ Tết, du lịch ở nhiều nơi, đến nay trở về nhập học; Lâm Đồng phải được xem là vùng có nguy cơ cao nhiễm dịch... Việc cho học sinh các bậc học và trẻ em mầm non, mẫu giáo (đối tượng có sức đề kháng kém, môi trường tập trung đông người...) là cần thiết để đảm bảo sức khoẻ, sinh hoạt an toàn cho cộng đồng.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã ký nhiều công văn, gửi Sở Y tế và các sở, ngành trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, TP. Đà Lạt và Bảo Lộc chủ động phòng chống dịch

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang