Từ 1/10 người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng BHTN

Thứ Ba, 30/08/2022 15:42

|

(CAO) Theo đó, bắt đầu từ 1-10, Chính phủ sẽ thay đổi mức đóng bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc với người sử dụng lao động.

Trước đây, kể từ ngày 24/9/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 116/NQ-CP trong đó hỗ trợ người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Nghị quyết nêu rõ người sử dụng lao động được giảm mức đóng từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Cụ thể, đối tượng được giảm 1% mức đóng bảo hiểm thất nghiệp (từ ngày 01/10/2021 đến ngày 30/9/2022) là người sử dụng lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19  được hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (ảnh minh họa)

Trong đó, người sử dụng lao động nêu trên không bao gồm các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên.

Từ ngày 01/10/2022, người sử dụng lao động sẽ không còn được hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp. Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ quay về mức 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Thay đổi này là hoàn toàn phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo nguồn quỹ bảo hiểm thất nghiệp đủ để chia sẻ rủi ro giữa những người tham gia trong khi hầu hết các hoạt động kinh tế hiện đã diễn ra bình thường trở lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang