Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật

Thứ Bảy, 10/04/2021 14:47

|

(CAO) Ngày 10-4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng phu nhân đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Xúc động khi nhìn thấy các cháu khuyết tật được chăm sóc, giáo dưỡng dưới mái ấm tình thương của Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận tấm lòng cao quý của gia đình nhà báo quá cố Võ Hồng Sơn, các tập thể cá nhân đã xây dựng, đóng góp cho trung tâm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà Trung tâm, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, phu nhân nhà báo Võ Hồng Sơn đại diện nhận

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ động viên giáo viên, phụ huynh nuôi dạy các cháu vươn lên hòa nhập cộng đồng, mong muốn các cháu nỗ lực học chữ, học nghề để tiếp thu kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc và nuôi sống bản thân, vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng phu nhân đã tặng Trung tâm 100 triệu và 4 tấn gạo để Trung tâm có điều kiện tiếp tục nuôi dạy trẻ khuyết tật tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu trong buổi thăm hỏi

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dâng hương tại Di tích lịch sử địa đạo Hiệp Phổ Nam (xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hành) và Đền thờ Anh hùng Dân tộc Trương Định (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi).

Được biết, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được thành lập năm 2014 từ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn (sinh thời công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng) với mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy nghề hoàn toàn miễn phí để các em từng bước xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập tốt với cộng đồng và có đóng góp cho xã hội. Trung tâm hiện đang nuôi dạy 108 cháu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang