Tạm đình chỉ công tác đối với ông Tất Thành Cang

Chủ Nhật, 20/12/2020 22:22  | A. Quân

|

Ngày 20/12, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM cho biết vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tất Thành Cang, Phó Trưởng Ban biên soạn Lịch sử Đảng bộ TPHCM. Quyết định đình chỉ 3 tháng nhằm phục vụ công tác điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra.

Trước đó, vào ngày 16/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM đã có quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Tất Thành Cang, Phó trưởng Ban biên soạn Lịch sử Đảng bộ TP, cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Ông Tất Thành Cang đã bị khởi tố, bắt tạm giam

Ông Tất Thành Cang được xác định có liên quan đến một số sai phạm tại Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco), đã được Thanh tra TPHCM nêu tại Kết luận số 33/KL-TTTP-P6. Trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, ông Tất Thành Cang đã chấp thuận chủ trương, phương án phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược để tăng vốn điều lệ tại Sadeco. Việc này gây thiệt hại lớn cho Nhà nước và hiện vụ án đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Trước đó Thường trực Hội đồng nhân dân TPHCM cũng đã có quyết định tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tất Thành Cang.

Công an TPHCM chính thức thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Tất Thành Cang
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang