Tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT trong thời gian diễn ra SEA Games 31

Thứ Sáu, 06/05/2022 21:08

|

(CAO) Từ ngày 6 đến 23/5/2022, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) sẽ diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình. Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông là nội dung quan trọng góp phần tổ chức thành công SEA Games 31.

Đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã áp dụng các biện pháp tăng cường giám sát việc tuân thủ pháp luật về giao thông, cũng như các phương án và kế hoạch ứng phó nhằm chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở, để kịp thời tham mưu, giải quyết những vấn đề phát sinh, không để xảy ra bị động, bất ngờ và các vụ việc phức tạp lớn về an ninh, trật tự.

Công an TP Hà Nội ra quân, đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình tổ chức SEA Games 31

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (ATGT), tránh ùn tắc giao thông.

Trong đó, có những nhiệm vụ quan trọng như rà soát, sửa chữa khẩn trương hoàn chỉnh các công trình giao thông đường bộ, nhất là trạm dừng nghỉ, bến xe, bãi đỗ xe, biển báo hiệu giao thông đường bộ, vạch kẻ đường và các công trình khác; bổ sung biển báo hiệu hướng dẫn bằng tiếng Việt - Anh, biển báo hiệu nguy hiểm tại những điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông trên các tuyến đường bộ liên quan đến các hoạt động của SEA Games 31; tạm dừng thi công các dự án nâng cấp, sửa chữa, cải tạo công trình giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt liên quan đến các hoạt động của SEA Games 31 từ ngày 01/5 đến hết ngày 24/5/2022; bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tại các trạm thu phí…

Cục Cảnh sát giao thông đã đưa ra 9 phương án phân luồng khi có tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ ra, vào thành phố Hà Nội.

Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ xuất quân triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự SEA Games 31

Tại Quảng Ninh, lực lượng Công an TP Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã khảo sát chặt chẽ các địa điểm diễn ra các môn thi đấu, các tuyến đường, ngã ba, ngã tư nơi các đoàn vận động viên, quan chức và cổ động viên đi qua. Từ đó, lực lượng Công an tỉnh đã sẵn sàng phương án dẫn đoàn và đảm bảo trật tự ATGT tại các chốt giao thông, các địa điểm trung tâm, phức tạp về giao thông với mục tiêu tuyệt đối an toàn.

Công an tỉnh Hải Dương tăng cường tuần tra, kiểm soát vũ trang, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn

Tại Hải Dương, lực lượng Công an cũng đã sẵn sàng với các phương án điều tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông phục vụ SEA Games 31; tích cực tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Bên cạnh đó, đối với các địa phương có hoạt động đường thủy nội địa, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, bảo đảm ATGT trước mùa mưa bão tại các bến đò, phà, bến khách ngang sông, bến bãi vật liệu, cầu phao, cầu yếu; các địa phương có đường sắt đi qua cần tiếp tục thực hiện tốt việc cảnh giới theo quy định và quản lý nghiêm hành lang ATGT đường sắt, không để phát sinh các lối đi tự mở.

Công an tỉnh Phú Thọ đã có kế hoạch phân luồng giao thông quanh sân Việt Trì.

Phú Thọ là địa phương tổ chức bảng đấu bóng đá nam của đội tuyển U23 Việt Nam trên sân Việt Trì. Trong thời gian diễn ra trận thi đấu bóng đá bảng A - SEA Games 31, Công an tỉnh Phú Thọ sẽ thực hiện phân luồng giao thông. Với các phương tiện đi theo hướng từ cầu Hạc Trì, cầu Việt Trì đến sân vận động Việt Trì, đối với ô tô đi theo Quốc lộ 2 (đường Hùng Vương) vào bãi gửi ô tô Trung tâm hội nghị tỉnh. Đối với xe mô tô, đi theo Quốc lộ 2 vào bãi đối diện nhà thi đấu thể thao tỉnh Phú Thọ…

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an khuyến cáo các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, người dân khi di chuyển trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên... phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác. Đặc biệt là tại các tuyến đường tiếp giáp địa điểm tổ chức lễ khai mạc (ngày 12/5), lễ bế mạc SEA Games 31 (ngày 23/5) tại TP Hà Nội, các chương trình và tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức các môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31 tại 12 địa phương...

Người dân, chủ phương tiện cần chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp, tránh hoặc hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm, các tuyến đường có lưu lượng, mật độ tham gia giao thông cao.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang