Thông tin chính thức từ cơ quan điều tra về nghi án 'dâm ô trẻ em'

Thứ Sáu, 24/03/2017 23:43  | Mai Hà

|

(CAO) Chiều 24-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã thông tin ban đầu về kết quả điều tra, xác minh thông tin phản ánh của gia đình cháu Đ.L.P. (SN 2013, trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) về dấu hiệu cháu Đ.L.P. bị xâm hại.

Khoảng 21 giờ, ngày 22-3, Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên nhận được đơn trình báo của chị N.T.A.T. (33 tuổi, trú tại phường Ngọc Lâm) về việc con gái chị là cháu Đ.L.P. (SN 2013) bị chảy máu, bầm tím ở vùng âm hộ, gia đình nghi ngờ cháu bị xâm hại.

Nhận tin báo, Công an quận Long Biên đã chỉ đạo đội Điều tra tổng hợp phối hợp với Công an phường Ngọc Lâm vào cuộc, tiến hành xác minh. Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng 8 giờ 30 ngày 21-3, cháu Đ.L.P. được người giúp việc của gia đình đưa đến trường mầm non xe lửa Gia Lâm, thuộc tổ 24 phường Ngọc Lâm để học.

Chiều cùng ngày, người giúp việc đến đón cháu bé rồi đưa đến trường dạy kỹ năng nói ở phường Ngọc Thụy. Trong khoảng thời gian chờ cháu Đ.L.P. học, người giúp việc của gia đình ngồi chờ ở tầng 1 và xem hình ảnh về cháu bé qua camera.

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, buổi học kết thúc, người giúp việc đưa cháu Đ.L.P. về nhà. Trong khi thay quần, do cháu bé tiểu tiện, người giúp việc đã phát hiện vùng kín của cháu Đ.L.P. chảy máu.

Sau khi tiến hành vệ sinh cho cháu bé, người này đã thông báo sự việc cho bố mẹ cháu biết. Sau khi phát hiện con bị chảy máu ở vùng kín, sáng hôm sau, gia đình đã tự đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Kết quả xác định, “bé bị tổn thương bầm tím vùng âm hộ kích thước 0,5 x 0,5 cm vùng âm đạo máu chảy đỏ tươi”. Đến 21giờ, ngày 22-3, gia đình cháu bé đã đến Công an phường Ngọc Lâm trình báo.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quậnLong Biên đã tiến hành lấy lời khai của 2 cô giáo trực tiếp trông nom, dạy cháu bé tại trường mầm non xe lửa Gia Lâm. Hai cô giáo khẳng định trong khoảng thời gian từ 8 giờ 30 đến 15 giờ 15, ngày 21-3, cháu bé không có biểu hiện gì bất thường.

Trong quá trình trông trẻ, các cô cũng không giao cháu cho bất kỳ ai trông coi. Tiến hành ghi lời khai của giáo viên trường dạy kỹ năng nói nơi cháu bé học chiều 21-3 cũng xác định trong quá trình học tập, cháu không có biểu hiện gì bất thường. Kết quả xác minh qua hình ảnh qua camera mà người giúp việc xem cũng khẳng định, cháu bé hợp tác với cô giáo,...

Và theo như bình thường, sau khi hết giờ học, đến 16 giờ 30, cô giáo đã giao cháu cho người giúp việc. Được biết, từ khi sinh ra tới giờ, bé gái 4 tuổi chưa biết nói và gia đình cho biết bé bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh nên Cơ quan CSĐT không ghi được lời khai.

Cơ quan CSĐT đồng thời đã đưa cháu bé đến bệnh viện Phụ sản trung ương khám vào tối ngày 22-3. Đến 16 giờ, ngày 23-3, bệnh viện có kết quả khám: không có tổn thương, xây xát trên người, bộ phận sinh dục bình thường, tầng sinh môn bình thường, màng trinh dạng vành, tại vị trí 7 giờ gốc màng trinh có tụ máu kích thước 3x2mm, kết quả siêu âm thấy tử cung nhỏ âm vang tử cung đồng nhất, buồng trứng hai bên khó quan sát. Kết luận: có tụ máu ở vị trí 7 giờ gốc màng trinh kích thước 3x2mm. Không tìm thấy xác tinh trùng trên tiêu bản.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập, Cơ quan CSĐT bước đầu xác định không có dấu hiệu cháu bé bị xâm hại. Nhiều khả năng, bé bị xây xát bên ngoài vùng kín, trong quá trình người giúp việc tắm cho bé vào chiều 21-3.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang