Đại sứ Việt Nam tại Cộng hoà Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo:

Tiếp nhận 100.000 liều vắc-xin và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19

Thứ Sáu, 24/09/2021 09:30

|

(CATP) Thông tin từ Tòa đại sứ Việt Nam tại Hungary cho biết, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CH Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vắc-xin AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của Chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch Covid-19.

Đây là món quà quý báu gồm vắc-xin và vật tư y tế của Chính phủ Hungary tặng Việt Nam đã chuyển về, đến Hà Nội vào sáng 23-9 với sự hỗ trợ của công ty chuyển phát nhanh FedEx Express và tổ chức PATH.

Phát biểu tại lễ bàn giao, thay mặt Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh István Joó khẳng định Hungary luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, mong Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tiếp nhận lô hàng trên, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã chuyển lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, Chính phủ và nhân dân Hungary về sự hỗ trợ quý báu, kịp thời đối với Việt Nam, coi đây là nghĩa cử cao đẹp minh chứng cho tình bạn lâu dài, tình hữu nghị bền vững được các thế hệ hai nước dày công vun đắp trong suốt hơn 70 năm qua.

Dịp này, Chính phủ Hungary đã công bố tiếp quyết định nhượng lại 400.000 liều vắc-xin AstraZeneca dôi dư cho Việt Nam theo cơ chế phi lợi nhuận. Các cơ quan chức năng hai nước đang khẩn trương tiến hành giải quyết các thủ tục liên quan để sớm vận chuyển lô vắc-xin này về Việt Nam phục vụ công tác tiêm chủng chống dịch Covid-19 trong nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang