TPHCM được tặng 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động, trị giá 100 tỷ đồng

Thứ Sáu, 20/08/2021 22:31

|

(CAO) 10  xe xét nghiệm lưu động được trao tặng cho ngành y tế. Với việc xe có thể hoạt động 24/24, và đội ngũ nhân lực được chia ca luân phiên, dự kiến mỗi xe có thể đảm bảo công suất xét nghiệm 2.000-3.000 mẫu/ngày.

Chiều tối 20/8, đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã tổ chức trao tặng 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động cho ngành y tế.

Buổi lễ tiếp nhận xe xét nghiệm

Tham dự tại buổi tiếp nhận có PGS. TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế tại TP.HCM; ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM.

Xe xét nghiệm lưu động được trao tặng

Ông Trương Khánh Hoàng - Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của UBND TP.HCM, chúng tôi hiểu rằng việc chung tay với Thành phố và Chính phủ là hành động ý nghĩa và thiết thực nhất hiện nay.

Chúng tôi mong muốn được chia sẻ và đóng góp một phần nhỏ bé cùng cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng trong công tác phòng chống dịch bệnh, mục tiêu khống chế dịch bệnh sớm nhất để cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường".

PGS. TS Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao nỗ lực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, lãnh đạo Thành uỷ, UBND cùng toàn thể hệ thống chính trị, người dân đã vào cuộc phòng chống dịch bệnh trên tinh thần tương trợ, đoàn kết.

 PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu

TP.HCM đã trải qua hơn 3 tháng phòng chống dịch COVID-19 ở đợt dịch thứ 4. Thời gian qua, toàn cấp toàn ngành đã căng sức chiến đấu trên tất cả các mặt trận, trong đó ngành y tế đã tập trung tất cả nhân lực và tài lực cùng với thành phố để đạt được mục đích kiểm soát khống chế dịch bệnh.

Giai đoạn mới phòng chống dịch COVID-19 đã được Thành phố báo cáo từ 15/8-15/9, sẽ tăng cường thêm những giải pháp chống dịch bệnh. Trước tình hình đó công tác xét nghiệm sàng lọc để phát hiện F0, điều trị F0 tại nhà hoặc đưa đến các khu cách ly y tế đóng vai trò quan trọng, đảm bảo theo dõi chăm sóc điều trị đạt hiệu quả, giảm tỷ lệ tử vong.

Đối với sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: “Không thể quên rằng các doanh nghiệp trên cả nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng là mắt xích quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian vừa qua các doanh nghiệp đã có những hoạt động tài trợ, hỗ trợ thiện nguyện và mua sắm các trang thiết bị vật tư, thuốc men tặng cho ngành y tế nói chung và ngành y tế tại TP.HCM nói riêng. Tôi xin đại diện Bộ Y tế cảm ơn những sự đóng góp, chung tay quý giá của các doanh nghiệp”.

Các đại biểu tham quan xe xét nghiệm

Ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ sự cảm ơn đối với sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh.

“Từ 15/8-15/9 là đợt trọng điểm được thực hiện theo Nghị quyết 86 của Chính phủ nhằm tăng cường thực hiện một cách có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch trên cả nước nói chung, TP.HCM nói riêng. Tại TP.HCM đã có kế hoạch cụ thể chi tiết để thực hiện. Trong quá trình đó thành phố đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp.

Thay mặt UBND TP.HCM tôi biết ơn, cảm ơn tấm lòng của các cấp, các ngành, doanh nghiệp đã hỗ trợ cùng thành phố chống dịch. Thời gian tới thành phố tiếp tục tăng cường hơn nữa với quyết tâm phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất, trong đó chìa khóa quan trọng là giãn cách xã hội triệt để và tách F0 giúp F0 được điều trị tốt nhất”- ông Ngô Minh Châu nhấn mạnh.

Mỗi chiếc xe công suất xét nghiệm từ 2.000-3.000 mẫu, thế mạnh là lấy mẫu ngay tại hiện trường và được xét nghiệm cho kết quả nhanh nhất sớm nhất, tăng cường số mẫu xét nghiệm cho các địa bàn quá tải xét nghiệm. Các phương tiện vật chất này được đánh giá sẽ như một cánh tay nối dài của Viện Pasteur TP.HCM, giúp cho thành phố nâng cao năng lực xét nghiệm.

Ngoài 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động được trao tặng cho ngành y tế TP.HCM, dự kiến ngày 30/8 Ngân hàng SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát sẽ tiếp tục trao tặng 10 chiếc xe xét nghiệm COVID-19 lưu động cho ngành y tế tại TP Hà Nội. Tổng giá trị 20 chiếc xe xét nghiệm lưu động trên trị giá 200 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang