Cô giáo mầm non mang căn bệnh kỳ lạ cần giúp đỡ

Thứ Hai, 30/12/2019 18:19  | Ngô Đồng

|

(CAO) Đang trong thai kỳ tuần thứ 29, cô giáo mầm non người dân tộc Chăm vẫn đang phải kiên cường đấu tranh cùng từng liều thuốc giảm đau mỗi ngày.

Đó là hoàn cảnh của chị Xích Thị Cầm, 30 tuổi, ngụ tại thôn Cảnh Diễn, xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, hiện đang điều trị tại khoa Lão – Chăm sóc giảm nhẹ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Là mẹ của một bé gái 6 tuổi, những tưởng lần mang thai lần 2 này sẽ nhẹ nhàng hơn với chị Cầm thì căn bệnh kì lạ không tên lại xuất hiện. Nửa mặt trái của chị dần sưng lên không rõ nguyên do, từng cơn hô hấp nặng nhọc vì đường thở bị chèn ép như đánh gục chị từng ngày. Gia đình đưa chị đi khám chữa nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Ngày 25-11-2019, nhập cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM với chẩn đoán ban đầu là u hạt kèm viêm đa mạch vùng mũi, thai 24 tuần và sỏi túi mật.

Tại khoa Tai Mũi Họng, chị Cầm phải liên tục trải qua 3 cuộc phẫu thuật để nạo vét khối u tại hốc mũi trái để tránh xâm lấn đường thở.

Cô giáo mầm non mang căn bệnh kỳ lạ cần giúp đỡ

Sau nhiều lần hội chẩn liên chuyên khoa, các bác sĩ đã tìm ra được nguyên nhân gây bệnh, đó là u do nấm Mucormycosis, khối u xâm lấn hốc mắt trái không chỉ gây suy giảm thị lực mà còn khiến mặt chị biến dạng và khó khăn khi hô hấp, cũng vì phải dồn sức đấu tranh với bệnh tật mà thai nhi hiện ở tuần thứ 29 bị chậm phát triển, chỉ nặng hơn 800 gram.

BS. Nguyễn Thị Minh Ngọc, Khoa Lão – Chăm sóc giảm nhẹ cho biết, sắp tới, khi thai kỳ được 30 tuần tuổi có thể sẽ mổ bắt thai để nuôi em bé trong lồng kính, người bệnh được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng nấm trong một thời gian dài.”

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã vận động được 46 triệu đồng để hỗ trợ viện phí cho chị Cầm. Chặng đường điều trị còn dài, quá trình nuôi dưỡng nhi sau mổ và quá trình sử dụng thuốc còn cần nhiều chi phí. Được biết chi phí cho thuốc kháng nấm chị Cầm sử dụng trong thời gian tới lên đến hơn 600 triệu đồng.

Là lao động chính trong gia đình nhỏ 3 người, kể từ khi đổ bệnh, chị Cầm không thể tiếp tục chăm lo cho gia đình, chồng chị cũng phải gác lại những công việc thời vụ để đưa chị chạy chữa khắp nơi. Nhà cửa ruộng vườn đều đã cầm cố, họ hàng bà con cũng đã dốc hết lòng nhưng chi phí điều trị quá lớn, gia đình chị Cầm hiện tại rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin Quý vị hảo tâm gửi về theo thông tin sau:

1. Báo Công an TP.HCM, số 110 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM, hoặc qua tài khoản từ thiện: Báo Công an TP.HCM (XH-TT) số 0071001983085.

2. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Số tài khoản: 0511000787878

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Sài Thành, TP.HCM.

Nội dung ghi rõ: Hỗ trợ người bệnh Xích Thị Cầm

Hoặc liên hệ trực tiếp với chị Nguyễn Minh Lan – Phòng Công tác xã hội – Điện thoại: 028 3952 5350.

Bình luận (0)

Lên đầu trang