Báo Nông nghiệp Việt Nam và GrowMax lập quỹ khuyến học 8 tỷ đồng

Thứ Ba, 09/08/2022 15:50

|

(CAO) Ngày 8-8, tại Đồng Nai, Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ công bố thành lập Quỹ khuyến học GrowMax, dành cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương ven biển Việt Nam. Tới dự Lễ công bố có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai.

Tại buổi lễ, ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax chia sẻ: "Tri thức là con đường sáng nhất để thay đổi cuộc đời mỗi người, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn thực hiện được điều này, bởi nhiều trẻ em vẫn đang phải gác lại ước mơ đó.

 Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai với ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax

Sinh ra từ vùng quê ven biển nghèo khó nên tôi rất hiểu sự khó khăn của nhiều gia đình sinh sống tại đây. Hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực thủy sản, hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều nông dân nuôi tôm trên khắp cả nước, tôi thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của họ.

Đâu đó còn nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hộ gia đình khó khăn, nhiều học sinh không được đến trường, hoặc đến trường trong hoàn cảnh chật vật vì không có tiền đóng học phí, mua sách vở, dụng cụ học tập, nhà ở xa trường phải đi bộ nhiều cây số...".

 Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax tài trợ 8 tỷ đồng để lập quỹ khuyến học

Ông Hoàng chia sẻ thêm, là một doanh nhân trong lĩnh vực thủy sản, có niềm đam mê với con tôm, ông không chỉ trăn trở với nghề, mà còn luôn đau đáu với việc làm sao để giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em vùng ven biển được cắp sách đến trường, không phải dang dở chuyện học hành.

 Ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax phát biểu

Vì vậy, cá nhân ông Hoàng đã có ý tưởng và thảo luận cùng Ban Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và cán bộ, công nhân viên của Công ty thống nhất cùng giảm bớt một phần lương/thưởng trong năm 2022 để chia sẻ với những hoàn cảnh trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là ở các vùng ven biển, tạo điều kiện để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tại lễ ra mắt Quỹ khuyến học GrowMax, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai bày tỏ sự trân quý những tình cảm của Ban lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax đã đồng hành, chăm lo cho những học sinh nghèo hiếu học vùng ven biển. Ông Lĩnh cũng mong Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ trao những phần quà này đến đúng tay các trẻ em nghèo hiếu học để chắp cánh thêm ước mơ được đến trường của các em.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam khẳng định, Báo sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax để tổ chức triển khai tốt nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất các hoạt động khuyến học của Qũy khuyến học GrowMax nhằm chung tay góp phần chia sẻ những khó khăn đối với những học sinh nghèo hiếu học có điều kiện tốt hơn để đến trường.

Các đại biểu và cán bộ nhân viên công ty tại buổi lễ

Tại lễ ra mắt Quỹ khuyến học GrowMax, ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản đánh giá: Trong một thời gian rất ngắn, GrowMax đã có sự phát triển rất tốt trong lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản. "Tôi chúc mừng thành công đó của Công ty. Điều này rất đáng trân trọng vì chỉ mới đi hoạt động nhưng Công ty đã chú trọng đến các hoạt động xã hội, đây là những món quà rất ý nghĩa đối với các trẻ em nghèo ở các vùng ven biển”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang