Xin giúp người phụ nữ nghèo có kinh phí chữa bệnh cho chồng!

Thứ Tư, 27/07/2022 12:35

|

(CATP) Tuy ở TP.Quy Nhơn nhưng căn nhà của người em trai là Nguyễn Ngọc Thịnh mà vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Đông (ảnh) cùng hai con tá túc 5 năm nay nằm sâu trong xóm nhỏ, phải qua một cánh đồng và nhiều lối nhỏ quanh co mới tới nơi.

Cả nhà bốn người gồm anh Đông (41 tuổi, ở tổ 8, KV4, P.Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định) cùng vợ là Phạm Thị Vương Kiều (32 tuổi) và hai con Nguyễn Thị Thúy Huyền (13 tuổi), Nguyễn Duy Hân (8 tuổi) phải đến đây nương nhờ, vì 5 năm trước, anh Đông bị bệnh nên họ đã phải bán căn nhà của mình để lấy tiền chạy chữa.

Anh Đông - chị Kiều đều là nông dân, cuộc sống khó khăn, học hành dang dở nên cả hai đều không thể rời bỏ ruộng đồng; sau khi cưới nhau, họ tiếp tục lấy việc cày cấy làm kế sinh nhai. Nhờ chịu khó làm lụng, ăn tiêu tằn tiện nên hai vợ chồng cũng dựng được căn nhà trên mảnh đất cha mẹ cho. Hai con của anh chị tuy tuổi còn nhỏ nhưng cũng cảm nhận được nỗi vất vả của cha mẹ nên luôn chăm chỉ học hành.

Nhưng số mệnh dường như sắp đặt cho anh Đông những thử thách nghiệt ngã. 5 năm trước, đang khỏe mạnh anh bỗng nhiên đổ bệnh: chứng viêm đa khớp dạng thấp, biến dạng các khớp dẫn đến teo cơ hai chân, không đi lại bình thường được, sinh hoạt hàng ngày phải có người giúp.

Là lao động chính nên khi anh Đông lâm bệnh, chị Kiều phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để lo thuốc thang cho chồng. Cứ thế, khoản nợ ngày càng lớn dần, đến khi không thể vay mượn được nữa, vợ chồng họ phải bán nhà để lấy tiền chữa trị.

Đã 5 năm trôi qua, bệnh tình anh Đông vẫn chưa thuyên giảm, vài tháng anh lại phải nhập viện vì không thể chịu đựng những cơn đau nhức hành hạ, nhất là gần đây anh lại bị gãy xương sườn. Hai con của anh, bé lớn mới hơn 10 tuổi đầu có nguy cơ phải nghỉ học để đỡ gánh nặng gia đình, đồng thời giúp mẹ trong việc chăm sóc ba. Chị Kiều không ngăn được nước mắt khi nói với chúng tôi: "Khổ đến đâu cháu cũng cố gắng chịu đựng, miễn sao chồng cháu đỡ bệnh, con cháu được đến trường. Cháu mong được các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi đau này".

Rất mong lời thỉnh cầu của chị Kiều sẽ được những tấm lòng nhân ái quan tâm, chung tay chia sẻ. Mọi sự hỗ trợ xin liên lạc trực tiếp gia đình ở địa chỉ trên, hoặc gửi đến Ban Công tác bạn đọc - Báo Công an TPHCM.

Tài khoản từ thiện: Báo Công an TPHCM (XH-TT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang