Báo Công an TPHCM và Phường 5, Q.Gò Vấp:

Trao kinh phí sửa chữa nhà cho gia đình liệt sĩ

Thứ Hai, 25/07/2022 12:03

|

(CAO) Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 25-7, tại KP.14, P.5, Q.Gò Vấp, Đảng uỷ - UBND phường phối hợp với Báo Công an TPHCM tổ chức trao kinh phí sửa chữa lại căn nhà tình nghĩa cho thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp.

Liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp nhập ngũ tháng 9-1965, hy sinh tại mặt trận phía Nam trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp là bà Lê Thị Nịnh nay đã 90 tuổi, hiện sống cùng vợ chồng con trai là ông Nguyễn Văn Khắc.

Thượng tá Mai Văn Em, Phó Tổng biên tập Báo CATP cùng lãnh đạo Phường 5 trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Khắc.

Căn nhà đã cũ, được xây dựng từ những năm 2000 nay đã xuống cấp nghiêm trọng phần mái tôn, trần nhà và khu vực vệ sinh. Tháng 4-2022, ông Khắc có gửi đơn xin hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà, UBND P5 đã vận động các đơn vị cùng chung tay với gia đình ông Khắc.

Báo Công an TPHCM cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ 50 triệu đồng kinh phí sửa chữa nhà, đến nay gia đình đã thay phần mái tôn và la-phông trần nhà, một số hạng mục khác bên trong căn nhà đang được sửa chữa.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Ngọc Phượng, Bí thư Đảng ủy Phường 5 gửi lời cảm ơn đến Báo CATP và các mạnh thường quân đã vận động, quyên góp để có kinh phí sửa chữa lại căn nhà cho gia đình ông Khắc, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần.

Các đoàn thể địa phương và khu phố tặng quà cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Tiệp.

Bà Phượng cũng cho biết, hằng năm, Đảng ủy -UBND - UBMTTQ Phường 5 đều vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị hỗ trợ sửa chữa hoặc xây mới từ 1 đến 2 căn nhà diện chính sách, cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa khác đối với những người có công trên địa bàn phường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang