Kêu gọi hiến 5.000 đơn vị máu vì sức khỏe cộng đồng

Thứ Năm, 19/11/2015 16:06  | Thanh Huyền

|

(CAO) Vì sức khỏe cộng đồng, Prudential kêu gọi các tình nguyện viên hiến máu đạt mức 5.000 đơn vị máu, đồng thời khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người nghèo.

Đây là chuỗi hoạt động nhân dịp mừng sinh nhật Prudential tròn 16 năm.

Theo đó, trong tháng 11 và 12-2015, Prudential sẽ kết hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức 17 chương trình hiến máu nhân đạo ở Lào Cai, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM, Tây Ninh, An Giang, Vĩnh Long, Cà Mau và Hà Nội.

Ngoài ra, còn có 7 hoạt động khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí được triển khai tại Sơn La, Thái Bình, Nghệ An, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bến Tre và Kiên Giang.

Prudential cho hay đây là hai chuỗi sự kiện quan trọng vì sức khỏe cộng đồng nhằm kêu gọi các tình nguyện viên hiến máu đạt mức 5.000 đơn vị máu, đồng thời khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người nghèo.

Trong ngày đầu phát động chương trình, tại TP.HCM có gần 1.000 tình nguyện viên là nhân viên, tư vấn viên Prudential và nhóm hành trình đỏ đã tham gia chương trình hiến máu với 722 đơn vị máu, nâng tổng số máu tiếp nhận trong hai đợt hiến máu tại Hà Nội và TP.HCM là 1.083 đơn vị máu.

Ngoài ra, công ty còn kết hợp với Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y Tế tài trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện tuyến tỉnh theo đề án “Bệnh viện Vệ tinh” của Bộ Y tế nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Chương trình dự kiến được thực hiện cho các bệnh viên lớn tại Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Trị, Hải Phòng ..... Cũng trong dịp này, tại Hải Phòng sự kiện chuyển giao kỹ thuật tim mở cho trẻ em của Bệnh viện Nhi Trung ương cho Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã diễn ra tốt đẹp với sự tham dự của lãnh đạo Cục Quản lý Khám Chữa bệnh – Bộ Y tế, trao tặng cho 5 bệnh nhân nhi mổ tim và 30 xuất quà cho bệnh nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang