Mái ấm nghĩa tình cho vợ chồng nghèo trên miền sơn cước

Thứ Ba, 14/05/2019 16:20

|

(CAO) Sau bài viết của Báo Công an TP.HCM về mơ ước có một căn nhà che nắng, che mưa của vợ chồng anh La O Đồng ở thôn Tân Hải, xã Phước Tân, huyện miền núi Sơn Hoà, Phú Yên (đăng Báo CATP vào số 3960 ngày 9-5-2019), ông Lý Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm An ninh Công ty Tài chính FE Credit đã gọi đến báo ngỏ ý để đơn vị này xây mới một căn nhà nghĩa tình cho gia đình nghèo này.

Chỉ chưa đầy một tuần sau, ngày 14-5, ông Lý Tuấn Anh cùng lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên (là đơn vị phát hiện ra hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh La O Đồng, sau đó vận động kêu gọi Mạnh thường quân) đã trực tiếp để đến nơi cư ngụ của vợ chồng nghèo để trao gửi nghĩa cử.

Tổng trị giá căn nhà nghĩa tình mà Trung tâm An ninh Công ty Tài chính FE Credit tài trợ là 80 triệu đồng. Đi cùng đoàn, còn có lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân huyện Sơn Hoà và ông Phan Viết Khánh, Giám đốc Ngân hàng Bắc Á - Chi nhánh Phú Yên (đơn vị phối hợp).

Tại buổi gặp gỡ, vợ chồng anh La O Đồng vô cùng bất ngờ trước nghĩa cử cao đẹp của Mạnh thường quân.

Đại diện Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên cùng nhà tài trợ Fe Credit trao tặng số tiền 80 triệu đồng cho gia đình anh La O Đồng

Anh nói trong xúc động: “Đây là một món quà có giá trị quá lớn đối với gia đình chúng tôi. Nhờ sự quan tâm của Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên và đặc biệt là tấm lòng cao quý của Mạnh thường quân, chúng tôi đã có được mái ấm mà bấy lâu nay mơ ước”.

Ông Lý Tuấn Anh bày tỏ: “Cá nhân tôi và đơn vị sau khi đọc bài viết về hoàn cảnh của anh La O Đồng trên Báo CATP, đã rất cảm động. Chúng tôi biết rằng bài báo là chiếc cầu nối nhịp để yêu thương được san sẻ. Và chúng tôi luôn đồng hành với những giá trị nhân văn ấy”.

Những trái tim thiện nguyện đã mang niềm vui đến với gia đình nghèo miền sơn cước

Là người trực tiếp tìm hiểu hoàn cảnh, sau đó vận động kêu gọi cho gia đình anh La O Đồng có được căn nhà, ông Lê Trung Hưng, Tỉnh uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên vui mừng vì sự chung tay của cá nhân mình và đơn vị được thực hiện hoá nhờ tấm lòng của nhà tài trợ.

“Mái ấm dành cho anh La O Đồng không những là giá trị vật chất mà còn là thông điệp của tình thương. Có nhờ vậy, những phận đời khó khăn được đùm bọc, chở che. Tôi cảm ơn Báo CATP và cá nhân ông Lý Tuấn Anh vì điều đó”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang