Mang yêu thương đến những mảnh đời khiếm khuyết

Chủ Nhật, 12/04/2015 20:47  | 

|

(CAO) Dù khiếm khuyết nhưng trong họ tinh thần yêu đời, yêu cuộc sống luôn mãnh liệt và cần lắm những tấm lòng nhân ái để họ cảm thấy không lẻ loi trong cuộc sống.

Ni sư “mê” nối nhịp bờ vui

Nhiều tấm lòng thiện nguyện tìm về học trò nghèo

Sáng 11-4-2015 CLB Thiện nguyện Xuân Yêu Thương, gia đình cô Thúy Hoa (Việt kiều Úc), cùng một số Ca sĩ, Nghệ sĩ đến thăm hỏi, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho 200 hội viên Hội Người Mù (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai).

Các phần quà được chuyển đến tặng cho Hội người mù

Xúc động trước tấm lòng nhiệt thành, tinh thần trách nhiệm, ý thức tương thân tương ái của từng thành viên trong Đoàn, ông Trần Văn Chương, Chủ tịch Hội người mù chia sẻ: “Việc làm ý nghĩa của Đoàn đã mang lại cho những người khiếm thị chúng tôi thật nhiều hạnh phúc…”.

Dù khiếm khuyết nhưng trong họ tinh thần yêu đời, yêu cuộc sống luôn mãnh liệt

Ông Đặng Hoàng Nguyên, Phó chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Xuân Yêu Thương - Trưởng BTC cho biết: “Với xã hội, người nghèo còn có thể mưu sinh bằng nhiều cách như làm thuê làm mướn để tồn tại; nhưng với người khiếm thị thì cơ hội đó gần như không thể, vì họ đã mất đi yếu tố cần và có để làm phương tiện mưu sinh cho bản thân. Phần nhiều những người khiếm thị họ phải sống nhờ vào nương tựa, nên cuộc sống của người khiếm thị là vô cùng khó khăn”.

“Thế nhưng khi nhìn các cô, các chị hát say sưa cùng với Đoàn trong buổi giao lưu văn nghệ, tôi cảm nhận được trong họ tinh thần yêu đời, yêu cuộc sống luôn mãnh liệt. Chúng tôi sẽ hẹn trở lại trung tâm trong một ngày gần nhất”, ông Nguyên xúc động nói.

Ngày 12-4-2015, Đoàn lại tiếp tục khởi hành đi Tịnh Thất Phước Long Điền – Long Thành và Tu viện Minh Đạo núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu) thăm các bé mồ côi, tật nguyền.

Các bé mồ côi

Ông Trần Ngọc Ân chủ nhiệm CLB nhóm Thiện nguyện Xuân Yêu Thương xúc động chia sẻ: “Tâm hồn của các cháu rất ngây thơ, hồn nhiên, dễ thương nhưng cũng rất dễ tổn thương. Việc chung tay chăm lo cho các cháu từ giáo dục nhân cách đến nuôi dưỡng thể chất cho các cháu, giờ đây không còn là của riêng ai”.

Các bé mồ côi cần lắm sự chung tay yêu thương của xã hội

“Để các cháu sau này trưởng thành, là công dân tốt đó cũng chính là trách nhiệm của chúng ta, của xã hội và cộng đồng. Các cháu đã không may mắn để có cha mẹ bên cạnh nuôi nấng, chăm sóc nên tình yêu, sự quan tâm dành cho các cháu cần phải nhiều và nhiều hơn nữa”, ông Ân kêu gọi.

Với trọn vẹn 2 ngày dành tất cả cho công tác thiện nguyện đầy cảm xúc, xen lẫn xót xa cho những cuộc đời khiếm khuyết. Tổng chi phí là 80 triệu đồng. Việc làm ý nghĩa của CLB Xuân Yêu Thương cũng chính là thông điệp gửi đến toàn xã hội: Chúng ta hãy Chia sẻ - Quan tâm và Yêu thương đến những cuộc đời bất hạnh.

Hoàng Nguyên

Bình luận (0)

Lên đầu trang