Trao hơn 700 triệu đồng học bổng cho sinh viên

Thứ Năm, 26/07/2018 14:57

|

(CAO) Trong 4 ngày từ 22-7 đến 25-7, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào đã trao 265 suất học bổng "Đồng hành chắp cánh ước mơ” năm 2018 với tổng trị giá 766 triệu đồng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Được biết, năm nay số lượng hồ sơ xin cấp học bổng lên tới 2.200 hồ sơ. Ban Điều hành Quỹ đã xem xét và quyết định trao học bổng "Chắp cánh ước mơ” cho 265 em là những học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có ý chí, nghị lực vươn lên, đến từ 5 tỉnh gồm Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Bình Định và Phú Yên. Tổng giá trị học bổng đợt này là 766 triệu đồng.

Quỹ Lê Mộng Đào trao học bổng cho sinh viên ở tỉnh Bình Định

Ông Lê Viết Hưng – Chủ tịch Điều hành Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào chia sẻ, bên cạnh việc hỗ trợ các em về vật chất, một mục tiêu quan trọng của Quỹ là tiếp sức, đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên trên con đường học vấn và lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời, thực hiện được những ước mơ cháy bỏng.

Qua 10 năm hoạt động, Quỹ đã trao tặng hàng ngàn suất học bổng. Quỹ phối hợp với các đơn vị đoàn thể địa phương để trực tiếp tổ chức trao tặng học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Quy mô và phạm vi hoạt động của Quỹ ngày càng mở rộng tại nhiều tỉnh thành, từ Nam tới Bắc.

Nhiều sinh viên nghèo đã được tiếp thêm động lực để vươn lên

Năm 2017, Quỹ đã tổ chức 23 đợt trao học bổng, tổng cộng 1.276 suất tại 15 địa phương với tổng giá trị gần 3,3 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập trên cơ sở tâm nguyện của cố nhà giáo Lê Mộng Đào - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Bồ Đề (Thừa Thiên - Huế). Thực hiện tâm nguyện tốt đẹp này và với tấm lòng, thành ý của gia đình, các con và học trò của thầy Lê Mộng Đào cùng với cán bộ nhân viên của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã thành lập Quỹ vào năm 2008.

Bình luận (0)

Lên đầu trang