TP.HCM: Trao 2.000 phần quà Tết cho người khuyết tật và trẻ mồ côi

Chủ Nhật, 12/01/2020 10:58  | Ngô Đồng

|

(CAO) 2.000 người khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt ở cộng đồng, ở các cơ sở bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở, các trung tâm nuôi dưỡng... được trao quà nhân dịp Tết đến, xuân về.

Sáng 12-1, tại Hội trường Thành phố, Hội Bảo trợ Người khuyết tật Trẻ mồ côi TP.HCM đã tổ chức Chương trình Cây mùa xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” lần thứ 19.

Bà Hoàng Thị Khánh, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM cho biết, trong không khí nhộn nhịp của mùa xuân, mọi người chuẩn bị đón một cái Tết sum họp, hạnh phúc thì còn không ít những mảnh đời khiếm khuyết đón Tết trong nỗi buồn cô đơn, thiếu vắng người thân yêu.

Để góp phần bảo trợ, chăm lo cho người khuyết tật và trẻ mồ côi mỗi độ xuân về, chương trình Cây mùa Xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM tổ chức vào các dịp Tết Nguyên đán đã trở thành một hoạt động thường niên được nhiều người khuyết tật và trẻ mồ côi mong đợi.

Chương trình Cây mùa Xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” lần 19 được tổ chức với sự đồng hành của Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.HCM cùng các cơ quan đơn vị, nhà hảo tâm chung tay góp sức.

Bà Hoàng Thị Khánh cho biết, năm nay, Hội trao 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đến những người kém may mắn trong cuộc sống.

Hội trao 2.000 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đến những người kém may mắn trong cuộc sống. Ảnh: NĐ

Bà Khánh cho biết, phần quà tuy khiêm tốn, nhưng trên hết đó là tình nghĩa, là sự sẻ chia của các gia đình, cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng, để mọi người cùng có hương vị  và sự ấm áp trong những ngày xuân mới.

Bà Khánh hi vọng các cháu mồ côi, khuyết tật luôn lạc quan, vươn lên vượt qua số phận, không nản chí bỏ cuộc, cố gắng trau dồi học tập, nâng cao kiến thức trong mọi điều kiện, hoàn cảnh để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, như tấm gương của Người khuyết tật Lê Văn Công.

Lê Văn Công bị khuyết tật liệt hai chân, nhưng em đã miệt mài rèn luyện, vượt lên số phận, trở thành vận động viên môn cử tạ. Tại các cuộc thi đấu cấp quốc gia dành cho người khuyết tật, các kỳ Paragames quốc tế, Công đã giành được rất nhiều huy chương bạc, vàng. Năm 2019, Công được vinh danh là Vận động viên xuất sắc môn cử tạ toàn quốc.

Năm 2019, Công được vinh danh là Vận động viên xuất sắc môn cử tạ toàn quốc. Ảnh: NĐ

Tấm huy chương cao quý nhất đối với một vận động viên khuyết tật như Công là tấm huy chương vàng World Cup 2016 tại kỳ thi đấu tổ chức cho người khuyết tật tại Paralympic Rio 2016. Sau đó, Công đã đưa lên mạng xã hội bán đấu giá lấy tiền hỗ trợ cháu Đoàn Thị Bích Hương (16 tuổi), bị ung thư gan rất nặng ở gần nhà của Công. Được sự đồng tình của cộng đồng, sau 9 ngày, tấm huy chương của Công chốt giá cuối cùng 125 triệu đồng và Công đã đích thân mang đến trao cho gia đình và em Bích Hương để có tiến điều trị bệnh.

Trong Chương trình Cây mùa Xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” lần 19 cũng có một "nhà tài trợ nhí", là em Thiên Nga, Mới 10 tuổi nhưng em đã thông thạo nhiều ngoại ngữ, đặc biệt là 2 thứ tiếng: Anh và Pháp. Em Thiên Nga cũng chơi được nhiều loại nhạc cụ, đặc biệt là trống và đàn ghita. Em đã trích 30 triệu đồng từ phần quà của mình để tặng cho người kém may mắn dịp này.

Mang Tết đến cho các cháu mồ côi, khuyết tật
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang