Masan Consumer tổ chức hoạt động thiện nguyện Tết trẻ em

Thứ Hai, 06/01/2020 17:27  | Nguyễn Hiếu

|

(CAO) Trong sáng ngày 04/01/2020, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan (Masan Consumer) đã kết hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ấm thực tổ chức chương trình thiện nguyện với tên gọi Tết trẻ em, tài trợ chuyến tham quan cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cùng thấy cô giáo tại các trung tâm, mái ấm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trải nghiệm không gian Tết Cổ truyền và vui chơi tại Lễ hội Tết Việt 2020.

Các em nhỏ tìm hiểu về tết cổ truyền của dân tộc thông qua phần trò chơi nhận thưởng tại gian hàng Chin-Su

Là nhà Tài trợ chính của lễ hội Tết Việt và là đơn vị đồng tổ chức của hoạt động Tết trẻ em, đại diện Công ty Masan Consumer cho biết, mong muốn lớn nhất mà Ban tổ chức hướng đến trong hoạt động này chính là có thể mang đến niềm vui cho các em có hoàn cảnh đặc biệt được cùng thưởng thức không khí ngày Tết cổ truyền, hoà cùng không khí chuẩn bị đón xuân của của dân tộc và tham gia các trò chơi dân gian, trải nghiệm văn hoá ẩm thực tết...

Hơn 120 trẻ em tại trung tâm mái ấm Hoa Mẫu Đơn, mái ấm Hoa Sen, làng thiếu niên Thủ Đức và Trung tâm bảo trợ dạy nghề & việc làm Tp.HCM đã được tham quan và giao lưu tại lễ hội. Sau khi mãn nhãn với các màn biểu diễn như múa lân, đội kèn thiếu nhi kết hợp cùng các tiết mục nghệ thuật chào đón được tổ chức tại sân khấu chính, các em đã tiến vào khu vực gian hàng các trò chơi. Hàng loạt trò chơi dân gian thú vị trong dịp Tết đã khởi động cho các em một buổi sáng đầy năng lượng và phấn khởi hơn bao giờ hết.

Ngoài việc vui chơi và tham gia các hoạt động đặc biệt dành riêng cho mình, các em còn có cơ hội hiểu them các kiến thức bổ ích về Tết cổ truyền thông qua phần giao lưu đố vui trả lời các câu hỏi về ngày Tết và nhận được các phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ Chức. Sau khi tham quan và chơi các trò chơi, các em được thưởng thức bữa trưa các món ăn ngon đặc sắc do đội thiện nguyện công ty Masan Consumer cùng Ban tổ chức chuẩn bị và chiêu đãi và đặc biệt, các em cùng thầy cô còn được nhận các phần quà, lì xì từ Ban tổ chức.

Các em thưởng thức ẩm thực truyền thống ngay trong khuôn viên lễ hội.

Được biết, hoạt động thiện nguyện Tết trẻ em cũng là một chương trình trong hàng loạt chương trình cộng đồng mà Công ty Masan Consumer đã và đang đồng hành với các đơn vị, cơ quan quản lý và các tổ chức thiện nguyên uy tín góp phần động viên và khích lệ nỗ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn của các em.

Tết Festival 2020 là chương trình nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực truyền thống của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán, chuyển tải những phong tục, những giai thoại một cách hấp dẫn và dễ hiểu thông qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các trải nghiệm ẩm thực và các trò chơi dân gian. Lễ hội diễn ra trong ba ngày từ 03 – 05/01/2020 vào cửa tự do để phục vụ các gia đình người Việt. Ước tính lễ hội đón tiếp hơn 50.000 lượt người tham dự xuyên suốt 3 ngày lễ hội từ 10g sáng đến 21g mỗi ngày.

Bình luận (0)

Lên đầu trang