Xuân nghĩa tình đến với đồng bào Cơ Tu miền biên viễn Tây Giang

Thứ Hai, 06/01/2020 17:04  | Hoàng Quân

|

(CAO) Những chuyến xe chở nhiều món quà và nặng nghĩa tình từ TP.Đà Nẵng ngược đường rừng về miền biên giới Tây Giang (Quảng Nam) để san sẻ, trao gửi đến bà con đồng bào Cơ Tu.

Chương trình từ thiện xã hội mang chủ đề “Xuân yêu thương 2020” do Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chi nhánh TP.Đà Nẵng cùng Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá phóng viên Đà Nẵng (JFC Danang) tổ chức tại xã Lăng (huyện miền núi, biên giới Tây Giang, Quảng Nam) trong 2 ngày 4 và 5-1.

Trao quà đến bà con, học sinh xã Lăng (huyện Tây Giang, Quảng Nam).

Đoàn đã trao tổng số quà đến bà con đồng bào Cơ Tu ở thôn Pơr’ning (xã Lăng) trị giá 65 triệu đồng gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, tủ sách, kinh phí sửa nhà Gươl (nơi tổ chức sinh hoạt văn hóa cộng đồng của bà con tại thôn Pơr’ning), hỗ trợ sinh kế…

Những phần quà này được JFC Danang vận động, kết nối được sự tài trợ, ủng hộ của Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng và OCB chi nhánh TP.Đà Nẵng.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà, cùng sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, giao lưu bóng đá với bà con nhân dân địa phương. Thật khó diễn tả hết niềm vui, sự xúc động của bà con đồng bào Cơ Tu tận tay đón nhận những phần quà thiết thực, ý nghĩa và gói ghém ân tình, niềm hy vọng về cuộc sống tương lai tươi sáng của các thành viên.

Thành viên của các đơn vị trong chuyến đi nghĩa tình.

Ông Huỳnh Anh Vũ - Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP.Đà Nẵng cho biết: “Đây cũng là hoạt động thường niên của đơn vị mỗi dịp Tết đến xuân về. Những phần quà nhỏ bé nhưng chứa đựng ân tình được cán bộ công nhân viên đơn vị phối hợp cùng OCB chi nhánh TP.Đà Nẵng và JFC Danang thân gửi đến bà con với mong muốn san sẻ, hỗ trợ để bà con vui Xuân, đón Tết; phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng đến địa phương, người dân và học sinh còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại”.

Đại diện Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chi nhánh TP.Đà Nẵng trao quà đến và con.
Chuẩn bị quà Tết.
Niềm vui của bà con đồng bào Cơ Tu.
Trao quà, vui chơi cùng trẻ em.
Trẻ em, học sinh ở xã Lăng.
Trẻ em thích thú với tủ sách.
Đại diện các đơn vị chụp ảnh cùng các em.

Bình luận (0)

Lên đầu trang