Từ thiện Tự Lập TP.HCM hỗ trợ bà con miền Trung gần 500 triệu đồng

Thứ Sáu, 01/01/2021 18:56  | Hoàng Quân

|

(CAO) Trong những ngày mưa, gió rét, vượt hàng nghìn km từ TP.HCM, đoàn từ thiện Tự Lập TP.HCM cùng PV Báo Công an TPHCM đã về các tỉnh miền Trung trao hơn 700 suất quà tổng trị giá gần 500 triệu đồng đến với bà con vùng thiên tai, bão lũ...

Trong các ngày: 29-12, 30-12, 31-12-2020, 1-1-2021, Đoàn từ thiện Tự Lập TPHCM cùng PV Báo Công an TPHCM về các địa phương tại Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Trị trao hàng trăm phần quà và các vật phẩm, nhu yếu phẩm cho các  hộ dân thiệt hại do bão lũ vừa qua và các hộ khó khăn.

Ngày 30 và 31-12, đoàn về thăm, trao 170 suất quà tại các địa phương của huyện Duy Xuyên (Quảng Nam). Đây là địa phương bị thiệt hại nặng nề trong các đợt bão, mưa lũ vào tháng 10-2020. Ngày 31-12, đoàn tiếp tục trao gần 200 phần quà đến gần 200 hộ dân tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là những người dân ảnh hưởng nặng bởi các đợt bão lũ và có cuộc sống nghèo khổ, khó khăn, gia đình chính sách…

Thành viên đoàn Từ thiện Tự Lập TP.HCM trao quà đén người dân tại Thừa Thiên Huế.

Chiều cùng ngày, đoàn phối hợp cùng Công an huyện Triệu Phong đến trao 100 suất quà tại xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) – quê hương cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đây là xã bị thiệt hại rất nặng nề trong các đợt thiên tai, bão lũ, nhiều gia đình sống ven sông Thạch Hãn bị ngập nước đến nóc nhà, lũ cuốn trôi nhiều tài sản, vật dụng.

Dịp này, đoàn cũng đến thăm, hỗ trợ đến 3 hộ dân số tiền hơn 10 triệu đồng để mua sắm lại vật dụng sinh hoạt. Trong đó, có một căn nhà của gia đình ông Phạm Cơ (ngụ thôn Tân Xuân, xã Triệu Thành) được Báo Công an TP.HCM và Công an tỉnh Quảng Trị gắn biển công trình và tài trợ sửa chữa nhà.

Trong ngày 1-1-2021, Đoàn từ thiện Tự Lập TP.HCM cùng các nhà hảo tâm và PV Báo Công an TP.HCM đến thăm, trao 200 suất quà tại xã Hương Phong (thị xã Hương Trà) và xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế). Đây là các địa phương nằm ở hạ nguồn sông Hương, ở vùng rốn lũ, bị thiệt hại rất nặng nề do thiên tai, bão lũ, đời sống người dân hết sức khó khăn, thiếu thốn.

Ngày 2-1, đoàn từ thiện đến Quảng Ngãi thăm, trao quà đến 30 gia đình có hội viên hội người mù trên địa bàn tỉnh… Tổng số tiền, quà trên do các thành viên trong Đoàn từ thiện Tự Lập TP.HCM là bà con sinh sống tại TP.HCM, các tỉnh miền Nam cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp, chung tay sẻ chia để gửi đến bà con miền Trung.

Đại diện đoàn Từ thiện Tự Lập TP.HCM hỗ trợ gia đình ông Phạm Cơ (ngụ thôn Tân Xuân, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Quảng Trị).

Đại diện chính quyền các địa phương và người dân các địa phương mà đoàn từ thiện đến thăm, trao quà cảm kích và chân thành cảm ơn đến những phần quà thiết thực, ý nghĩa của các nhà hảo tâm. “Trong điều kiện thời tiết mưa, gió rét lại vào những ngày cuối năm cũ, đầu năm mới nhưng các cô các bác, các anh chị đã lặn lội vượt hàng nghìn cây số để về chia sẻ, trao quà cho bà con thật đáng trân trọng. Chính tôi xin chân thành biết ơn”, - ông Nguyễn Văn Trai – Chủ tịch UBND xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) bày tỏ.

Nhiều năm qua, qua sự kết nối, giới thiệu của PV Báo Công an TP.HCM, Đoàn từ thiện Tự Lập TP.HCM đã nhiều lần về thăm, sẻ chia và trao quà cứu trợ bão lũ, tặng quà Tết đến người dân các tỉnh miền Trung.

Một số hình ảnh Đoàn từ thiện Tự Lập TP.HCM trao quà từ thiện tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế:

Đoàn phối hợp cùng Công an huyện Triệu Phong đến trao 100 suất quà tại xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong, Quảng Trị)
Trao quà đến các cụ già ở Thừa Thiên Huế.
Chia sẻ với một cụ già tại Thừa Thiên Huế.
PV hỗ trợ cháu học sinh con của một phụ nữ ở xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị tàn tật.
Hỗ trợ một phụ nữ xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị tàn tật.
Chiếc xe chở đoàn thiện nguyện về các tỉnh miền Trung.
Căn nhà của gia đình ông Phạm Cơ (thôn Tân Xuân, xã Triệu Thành) được Báo Công an TP.HCM và Công an tỉnh Quảng Trị gắn biển công trình và tài trợ sửa chữa nhà.

Bình luận (0)

Lên đầu trang