APPA - Nơi bảo vệ bản quyền và chắp cánh sáng tạo cho các nghệ sĩ Việt

Thứ Bảy, 26/11/2016 07:52

|

(CAO) Chiều ngày 25-11, Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) đã chính thức ra mắt công chúng với sự tham gia đông đảo của nhiều nghệ sĩ Việt Nam.

Ra mắt sách 'Cuộc chiến đấu tự nguyện'

Đến dự buổi họp báo có ông Vương Duy Biên (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch); ông Lê Quang Vy (đại diện hội luật gia TP); ông Trần Bá Dung (đại diện Hội nhà báo Việt Nam); ông Mã Diệu Cương (Chủ tịch hội Nhà báo TP) cùng đông đảo giới nghệ sĩ: nhạc sỹ Lê Quang; NSND Thanh Hoa; nhóm MTV; nhà thơ Phan Huyền Thư; ca sỹ Hà Vân; Lân Nhã; Trọng Hiếu Idol; ca sỹ Diễm Phương...

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi ra mắt
 

Phát biểu tại buổi ra mắt, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: "Với một ban chấp hành mới do NSND Thanh Hoa làm chủ tịch và dàn lãnh đạo uy tín, tôi tin rằng, hội ta sẽ hoạt động hiệu quả và bảo vệ được quyền của nghệ sĩ biểu diễn, đóng góp tích cực cho sự nghiệp âm nhạc nói riêng và nghệ thuật Việt Nam nói chung".

Thứ trưởng Vương Duy Biên

Chính thức thành lập từ 1-12-2015, APPA là tổ chức quản lý tập thể quyền của nghệ sĩ biểu diễn trong lĩnh vực âm nhạc. Là một tổ chức vừa mới ra đời nhưng APPA đã và đang nỗ lực hình thành một văn hóa bản quyền tại Việt Nam thông qua kế hoạch hoạt động quảng bá nâng cao nhận thức cho xã hội.

Mặc dù vừa mới được thành lập nhưng rất nhiều nghệ sĩ và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn âm nhạc đã gia nhập trở thành hội viên của Hội. khẳng định những thành công bước đầu của APPA và sự cấp thiết về bảo hộ quyền cho các nghệ sĩ ở Việt Nam.

NSND Thanh Hoa

Ban lãnh đạoAPPA ngoài các tên tuổi có uy tín, thâm niên trong hoạt động văn hóa nghệ thuật như NSND Thanh Hoa; NSƯT Hà Thủy; NSND Thanh Tâm; NS Kim Xuân Hiếu; ca sỹ Tân Nhàn; NS Bùi Công Duy; NSƯT Thanh Trà; NSND Trần Thị Mơ; Phó Tổng thư ký Phan Huyền Thư; Tổng thư ký Phạm Từ Liêm…còn có những gương mặt ca sỹ; nhạc sỹ có mức độ ảnh hưởng đến một số đông người yêu nhạc tại Việt Nam như NS Lê Quang (Phó Chủ tịch); ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng; NSƯT Thanh Lam…

Các nghệ sĩ có mặt trong buổi ra mắt APPA

Không chỉ bảo vệ quyền biểu diễn của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc, APPA mong muốn bảo vệ hình ảnh và uy tín của người nghệ sĩ trên các phương diện thông tin đại chúng Thông qua hoạt động của mình. Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền của Nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam phục vụ lợi ích chung của xã hội, có thể đóng góp quan trọng cho việc xây dựng và tăng cường nếp sống văn hóa tôn trọng pháp luật, bảo đảm sự lành mạnh cho thị trường hội nhập, hỗ trợ bổ sung cho hoạt động thực thi quyền biểu diễn và khuyến khích hoạt động sáng tạo, đầu tư trong ngành công nghiệp biểu diễn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang