Chuyện tình như tiểu thuyết của nhạc sĩ "Ước nguyện đầu xuân"

Thứ Năm, 24/10/2019 12:49

|

(CAO) Gia đình nhạc sĩ Hoàng Trang tiết lộ câu chuyện tình ngọt ngào giữa cố nhạc sĩ Hoàng Trang và vợ ông – bà Nguyễn Thị Hồng, đồng thời vén bức màn bí ẩn về giai nhân Nguyệt Anh – người bị nghi ngờ là bóng hồng đứng sau 3 ca khúc đình đám của nhạc sĩ Hoàng Trang.

Nhạc sĩ Hoàng Trang tên thật là Trần Văn Phát, sinh tại Bến Tre. Nghệ danh Hoàng Trang là do lúc nhỏ ông sống ở quê nội nơi chợ Mới (Gò Công Đông, Tiền Giang), hình ảnh hoa trang vàng  đi vào tâm thức nên sau này ông lấy hoa trang vàng đặt làm nghệ danh.

Ông viết nhiều ca khúc nổi tiếng như: Không bao giờ quên anh, Tơ duyên, Tâm sự với anh, Đi trong mưa bụi, Nếu đời không có anh, Giấc ngủ tình yêu, Ước nguyện đầu xuân, Ăn năn

Ngoài đời, nhạc sĩ Hoàng Trang là một người rất cởi mở và chân thành. Giao Linh tiết lộ, ngày ấy, vợ nhạc sĩ là một tiểu thư khuê các, con gái của ông chủ hãng đĩa rất nổi tiếng ở Sài Gòn.

Hay lui tới mua đĩa, Hoàng Trang và vợ dần cảm mến nhau. Khi mới yêu, Hoàng Trang 27 tuổi, còn vợ ông 16 tuổi – đang là nữ sinh trung học.

Chính vì khoảng cách tuổi tác quá lớn cũng như những cách biệt giàu nghèo mà gia đình vợ ông ra sức cấm cản. Sau này, vợ nhạc sĩ Hoàng Trang từng giải thích với danh ca Giao Linh: “Trong các sáng tác anh hay dùng từ chung chí hướng. Chị và anh cùng chung chí hướng nên đến với nhau và hợp nhau”.

Có mặt trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình, vợ nhạc sĩ Hoàng Trang – bà Nguyễn Thị Hồng cũng thừa nhận, bà yêu ông khi đang là học sinh – chỉ mới 16 tuổi. Ấn tượng ban đầu của bà về chồng là nhạc sĩ rất hiền.

Vợ và con trai nhạc sĩ Hoàng Trang

Có một lần, khi hai người hẹn đi chơi lúc 11 giờ trưa, nhưng do gia đình có việc bận đột xuất, không có ai trông cửa hàng, bà phải ở lại nhà. Lúc ấy không có điện thoại di động để nhắn tin, gọi điện như bây giờ. Thế nhưng, dù không thấy người yêu đến đúng cuộc hẹn, nhạc sĩ Hoàng Trang vẫn chờ đợi đến tận 6 giờ chiều.

Điều này khiến bà vô cùng xúc động: “Thật sự trong lòng tôi lúc đấy rất khó diễn tả, tôi có bảo anh từ giờ nếu như vậy thì anh cứ đi về đi, chờ lâu quá làm gì. Anh bảo: Hai đứa mình gặp nhau rất khó, nếu anh về thì đâu có gặp được nên anh cứ chờ đến khuya thì thôi”.

Lần đầu tiên, câu chuyện về giai nhân Nguyệt Anh – người được cho là cảm hứng cho sự ra đời của 3 bài hát Không bao giờ quên anh, Tâm sự với anh, và Nếu đời không có anh được hé lộ. Theo bà Nguyễn Thị Hồng, từng có nhiều người bạn đến nhà chơi hỏi nhạc sĩ Hoàng Trang về điều này, tuy nhiên, nhạc sĩ cho biết, không có người con gái nào đứng sau các ca khúc ấy: “Ông bảo rằng khi viết nhạc chữ anh chỉ người con trai, em là người con gái chứ không lấy cảm hứng từ ai cả”.

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trang cũng chia sẻ những kỷ niệm về ba: “Ba là người cởi mở, luôn tôn trọng các con. Trong gia đình, ba luôn gương mẫu, dạy các con nên nhường nhịn và yêu thương nhau. Với mẹ thì trong 46 năm qua, tôi luôn thấy ba chung thủy, tôn trọng mẹ. Có lần ba còn nói với mẹ rằng: Nếu có kiếp sau thì hai đứa mình vẫn là vợ chồng. Anh sẽ chuyển sang làm vợ để có thể chăm sóc cho em”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang