Danh hài Hoài Linh là động lực để Dương Thanh Vàng theo đuổi ước mơ

Thứ Bảy, 01/08/2020 16:12

|

(CAO) “Ngày còn nhỏ, tôi xem nhiều đĩa DVD hài của anh Hoài Linh, máu hài có trong người tôi lúc nào không hay. Danh hài Hoài Linh là động lực to lớn để tôi theo đuổi ước mơ diễn hài”- top 4 Cười xuyên Việt 2015 Dương Thanh Vàng chia sẻ.

Dương Thanh Vàng sinh năm 1991 ở Bạc Liêu, là diễn viên hài nổi lên sau khi đạt giải 4 cuộc thi Cười xuyên Việt 2015 và thành viên đội Xém Cười – quán quân Làng Hài Mở Hội 2016.

Anh được biết với khả năng hoạt ngôn, nói siêu nhanh không vấp và khiếu diễn hài tự nhiên. Từ chàng sinh viên nuôi dưỡng chí hướng học hành để trở thành giáo viên nhưng một ngã rẽ đưa chàng trai Bạc Liêu đến với sân khấu, mang cái duyên hài anh giấu kĩ đến khán giả.

Dương Thanh Vàng được yêu mến bởi nét hồn nhiên, chân chất miền Tây, kể cả khi anh đứng trên những sân khấu lớn. Bí quyết làm nên thành công và tố chất làm nên cái duyên hài hước lạ lùng được nam diễn viên bật mí trong Chuyện Của Sao ngày 1/8 trên VTV9. Nam diễn viên rèn luyện, tham gia nhiều chương trình hài để cọ sát, trau dồi kiến thức, kỹ năng để thành công hơn. Anh sống hết mình, không hối tiếc về một khoảng thời gian nào vì được trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực: diễn xuất, nhảy múa, xiếc, hay catwalk.

“Tôi đam mê nhảy múa từ năm lớp 5, cắt hết giày chỉ chừa lại phần mũi cứng để tập múa ballet. Tôi đứng vịn tường, tập đứng trên giày mũi cứng. Ngày còn nhỏ, tôi xem nhiều đĩa DVD hài của anh Hoài Linh, máu hài có trong người tôi lúc nào không hay. Danh hài Hoài Linh là động lực to lớn để tôi theo đuổi ước mơ diễn hài”.

Được đánh giá là diễn viên hài triển vọng, sở hữu tốc độ nói khủng khiếp, không hề vấp váp, giọng nói tuy hơi nhanh nhưng rõ ràng và đầy thuyết phục. Trong Chuyện Của Sao, Dương Thanh Vàng còn trổ tài diễn tình huống khi tham dự tuyển sinh một cuộc thi hài và giới thiệu bản thân bằng một tràng dài hài hước, không vấp.

Gần đây, Dương Thanh Vàng bị cách ly khi đối diện với Covid-19: “Ngày 23/2 tôi có công việc ở Hàn Quốc nhưng vì tính chất quan trọng nên không dời ngày được. Ngày 4/3, tôi trở về Việt Nam và tự nguyện vào Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang cách ly. Khi mới vào điểm tập trung, tôi lo sợ luôn mang khẩu trang, bao tay bảo hộ khi tiếp xúc, sinh hoạt nhưng sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, tôi thoải mái hòa nhập, tham gia các trò chơi dân gian, hát lô tô, dạy catwalk… cùng các bạn du học sinh ở đây”. Anh nhớ lại thời điểm đại dịch bùng phát khắp thế giới nhưng Việt Nam đã nỗ lực chống dịch rất hiệu quả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang