Đạo diễn Lê Hoàng: “Thấy Bùi Tiến Dũng xài hàng hiệu, tôi vừa mừng vừa lo”

Thứ Sáu, 03/05/2019 15:46

|

(CAO) Khi chứng kiến cuộc sống xa hoa của các cầu thủ nổi tiếng đương thời, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh thấy “vừa mừng vừa lo”.

Trong talk show "Chuyện cuối tuần", đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh đọc nhiều bài báo về đời sống của các cầu thủ hiện nay và thấy vừa mừng vừa lo khi Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Quang Hải có đời sống giàu có, bên những cô bạn gái xinh đẹp.

“Tôi mở báo thấy đăng thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất hiện trên người toàn hàng hiệu, giầy, áo, đồng hồ… toàn hàng mấy trăm triệu. Có một số comment bảo họ tuổi trẻ có làm có tiêu, đó là quyền của họ, tôi thấy đúng. Một số khác thì bảo thời huy hoàng qua nhanh lắm, hãy tiết chế từ bây giờ, tôi thấy cũng đúng luôn.

Nhưng phải nói, lớp cầu thủ bóng đá bây giờ được ưu ái nhiều, đông người hâm mộ, thu nhập của họ toàn tiền tỷ, cuộc sống xa hoa, như Công Phượng thi thoảng được báo chí khen dùng hàng hiệu rồi Quang Hải có bạn gái hot girl”, đạo diễn Gái nhảy cho biết.

Đạo diễn Lê Hoàng và Phạm Văn Mách tại talk show "Chuyện cuối tuần"

Lê Hoàng chia sẻ, anh từng có lần đi taxi, gặp người lái xe chính là một cầu thủ nổi tiếng của đội Hải Quan. Cựu cầu thủ cho biết, bản thân anh vất vả như vậy nhưng so với nhiều người khác thì vẫn chưa là gì, nhiều đồng đội cũ của anh phải bán hàng ở sân vận động để mưu sinh. Trong khi đó, so với các danh thủ thế giới khi về hưu, hầu như đều giàu có, không phải làm nghề chân tay. Và đây là điều vô cùng thiệt thòi, bất công với các VĐV nước nhà.

Không chỉ có cuộc sống khó khăn, mà về đời sống tinh thần các VĐV cũng rất trắc trở, long đong vì trót mang nghiệp thể thao, Lê Hoàng chua chát nói thêm: “Mới đây, tôi đọc tin về VĐV Điền kinh Vũ Thị Hương sinh em bé và định cư ở Australia mà mừng rơi nước mắt.

Với người phụ nữ khác, sinh con là chuyện bình thường, nhưng với các VĐV nữ thì có được hạnh phúc ấy là vô cùng khó khăn. Nhiều người lấy chồng trễ khó có con, rồi cuộc sống vất vả, phải mưu sinh khi rời thể thao cũng khiến nhiều VĐV khó tìm cho mình một hạnh phúc…

Cách đây không lâu, tôi đọc một tờ báo đưa tin danh thủ quần vợt Võ Văn Bảy qua đời. Anh vốn nổi tiếng khắp miền Nam nhưng khi ra đi lại thật lặng lẽ. Không trách ai cả nhưng tôi vẫn thấy xót xa khi nghệ sĩ qua đời được nhiều người biết đến, được báo chí đưa tin.

Các nhạc sĩ, ca sĩ sau này còn tổ chức liveshow, đêm nhạc tưởng nhớ. Các diễn viên qua thời hoàng kim còn được làm giám khảo, nhưng VĐV thì không có gì hết, bước xuống bục vinh quang là không ai còn nhớ đến”.

Chia sẻ về những tấm huy chương mà các VĐV phải vất vả đổ mồ hôi, xương máu và cả quãng thời thanh xuân tuổi trẻ để có được, đạo diễn Lê Hoàng cũng khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi xót xa khi tiếp tục so sánh với các ngành nghệ thuật khác: “Diễn viên có vai chính vai phụ nhưng thể thao người ta chỉ nhớ đến VĐV đoạt huy chương vàng, huy chương bạc đôi khi bị coi như giải rút. Rồi diễn viên còn xem lại được phim họ từng đóng chứ VĐV muốn cũng không có nơi nào phát lại những giây phút họ nhận huân chương”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang