Đạo diễn lừng danh nước Ý qua đời vì ung thư

Thứ Ba, 27/11/2018 17:34

|

(CAO) Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, đạo diễn người Ý- Bernardo Bertolucci đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Đạo diễn Bernardo Bertolucci là một trong bốn trụ cột của phong trào làn sóng mới của điện ảnh Ý vào đầu những năm 60. Ông được biết đến qua các bộ phim: “Bản tango cuối cùng ở Paris” (1972); “Vị hoàng đế cuối cùng” (1987)...

Đạo diễn Bernardo Bertolucci

The Last Emperor (Vị hoàng đế cuối cùng) được coi là tác phẩm để đời của Bernardo Bertolucci, giúp ông giành được chín giải Oscar, bao gồm "Hình ảnh xuất sắc" và "Đạo diễn xuất sắc". Năm 2007, Bernado Bertolucci được vinh danh với giải Sư tử vàng Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice. Đến năm 2011, ông tiếp tục được tôn vinh vì thành tựu cống hiến trọn đời cho sự nghiệp điện ảnh tại LHP Cannes.

Cảnh trong phim "Bản tango cuối cùng ở Paris"

Trong những năm tháng cuối đời, ông Bertolucci không xuất hiện trước công chúng bởi ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm không thành công hồi năm 2003 đã khiến ông phải gắn mình với chiếc xe lăn. Bertolucci kết hôn với nữ nhà văn kiêm đạo diễn phim người Anh - Clare Peploe.

Bình luận (0)

Lên đầu trang