Dư luận Ấn Độ phản đối cuộc thi hoa hậu quốc gia vì các thí sinh có làn da trắng

Thứ Sáu, 31/05/2019 18:11

|

(CAO) Theo AP ngày 31-5 đưa tin, cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ 2019 hiện đang bị dư luận nước này phản đối vì 30 thí sinh lọt vào vòng chung kết năm nay đều có làn da... trắng.

Người giành vương miện Hoa hậu Ấn Độ 2019 vào ngày 15-6 tới, sẽ đại diện cho quốc gia tham dự các đấu trường sắc đẹp quốc tế. Ban tổ chức đã đăng tải một bức ảnh ghép chụp 30 thí sinh lọt vào vòng chung kết năm nay để quảng bá cho cuộc thi.

Bức ảnh các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ 2019 bị phản đối - Ảnh: Times of India

Tuy nhiên, bức hình này đã nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi và chế giễu trên mạng xã hội. Nguyên nhân vì các thí sinh có gương mặt gần giống nhau và tất cả đều có làn da... trắng. Khoảng hơn 5 năm trở lại đây, các học viện đào tạo thí sinh cho các cuộc thi sắc đẹp mọc lên như nấm khắp đất nước Ấn Độ. Và đặc biệt ngoài mỹ phẩm, phụ nữ Ấn Độ chấp nhận cả phẫu thuật thẩm mỹ để có làn da trắng.

Doanh thu của các sản phẩm làm trắng da, thu về hàng tỷ USD mỗi năm ở Ấn Độ. Dù vậy, việc người dân chuộng làn da trắng bất chấp sức khỏe cũng gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng, nhất là từ các mỹ phẩm làm trắng rẻ tiền hoặc không rõ nguồn gốc. Nhiều quảng cáo ở Ấn Độ tìm cách "xỏ xiên" làn da nâu thuần túy và chúng ngày càng phát triển hoặc ngụy trang khôn khéo để tránh bị phạt hoặc bị ngừng quảng cáo.

Các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ 2019. Ảnh: Femina Miss India

Thế nhưng, vẫn có trường hợp các biệt đấu tranh mạnh mẽ cho làn da truyền thống của người phụ nữ Ấn Độ, đó là nữ diễn viên Sai Pallavi. Cô từng gây xôn xao dư luận khi thẳng thừng từ chối một hợp đồng quảng cáo kem trắng da trị giá tới 20 triệu rupee (khoảng gần 300.000 USD) vào đầu năm nay.

Nữ diễn viên Sai Pallavi

Khi được hỏi về quyết định của mình cô cho biết: "Tôi sẽ làm gì với nhiều tiền như thế, tôi cần chúng nhưng không phải làm với bất cứ giá nào vì tôi có quan điểm và lập trường của mình. Nếu tôi chạy theo món lợi đó, tôi vô tình khiến nhiều người khác nghĩ rằng màu của làn da là quan trọng. Trong khi tôi muốn làn da của mình giữ nét đặc trưng của làn da phụ nữ Ấn Độ truyền thống. Chúng ta không thể bắt chước làn da của người khác và ruồng bỏ đi chính làn da của chính chúng ta".

Bình luận (0)

Lên đầu trang