NSƯT Việt Anh:

Giờ mọi người chỉ chăm chăm gameshow, làm clip kiếm tiền

Thứ Ba, 28/05/2019 14:07

|

(CAO) Nghệ sĩ gạo cội trăn trở trước thực trạng một bộ phận nghệ sĩ chạy hết vào gameshow, chăm chăm gây cười hoặc làm clip hài nhảm trên kênh online để kiếm tiền. Ông nói “cuộc sống còn nhiều điều trăn trở, ưu tư, làm nghệ thuật hãy làm những gì để giúp con người ta ngày một tốt đẹp, yêu thương nhau hơn”.

Sinh trưởng trong gia đình nghèo khó, không có ai theo nghệ thuật, cha mẹ chỉ đủ tiền lo ăn cho các con, có thể nói tuổi thơ cơ cực đã giúp cho NSƯT Việt Anh quen với cuộc sống tự lập.

Đi thanh niên xung phong và bắt đầu bước ra đời “kiếm cơm” năm 18 tuổi, rồi cơ duyên đưa đẩy anh từ chàng trai đang miệt mài học nhạc, chỉ sau một buổi nói chuyện với người thầy dạy kịch, Việt Anh đã bỏ nhạc để đến với kịch và thành danh.

Hơn 60 năm tuổi đời và ba mươi mấy năm gắn bó nghệ thuật, Việt Anh cho biết mình thấy cuộc đời đã được rất nhiều. Dù cuộc sống lắm truân chuyên nhưng khi tiếp xúc với NSƯT Việt Anh, người đối diện luôn nhìn thấy sự lạc quan. Dường như những khó khăn, sóng gió trong cuộc đời chưa bao giờ khiến người đàn ông này gục ngã hay đánh mất nụ cười vốn có.

Hiện tại, NSƯT Việt Anh ít diễn ở sân khấu kịch, ông chủ yếu đi quay phim, tiểu phẩm, sitcom và giảng dạy tại các trường, sân khấu. Cuộc sống thường ngày của NSƯT Việt Anh là quay “lai rai” 3 – 4 lần một tuần, buổi tối đi uống cà phê, thỉnh thoảng đi nhậu cùng bạn bè.

Việt Anh cho biết khá hài lòng với cuộc sống hiện tại, dù thỉnh thoảng mang nhiều trăn trở về nghề: “Thực tế ngày nay có ít những vở diễn, bộ phim hoặc vở kịch có nội dung sâu sắc. Điều này đáng buồn vì có một phận nghệ sĩ, diễn viên chạy hết vào gameshow, chăm chăm gây cười hoặc làm clip hài nhảm trên kênh online để kiếm tiền. Tôi buồn vì điều đó. Cuộc sống còn nhiều điều trăn trở, ưu tư, làm nghệ thuật hãy làm những gì để giúp con người ta ngày một tốt đẹp, yêu thương nhau hơn”.

NSƯT Việt Anh cho biết đã quay Chuyện Gia Đình Vàng 5 năm, nhiều kỷ niệm gắn bó không thể nào kể hết với NSƯT Kim Xuân, Anh Vũ, Cát Tường. Những ngày quay, mọi người chờ đợi nhau, hỗ trợ nhau trong các tiểu phẩm, rất vui.

Chương trình này thú vị bởi chứa nhiều tiểu phẩm, thông điệp, bài học hay hướng con người hành xử một cách văn hóa trong gia đình, xã hội, bên cạnh những mẹo vặt, cảnh báo, phòng ngừa bệnh tật.

Nhắc về học trò cũ Anh Vũ, Việt Anh không giấu được nỗi buồn: “Dạo gần đây, tôi buồn khi mỗi ngày đối mặt với hung tin đồng nghiệp qua đời. Tôi chạnh lòng vì hoài bão của các đồng nghiệp, các học trò còn dang dở.

Anh Vũ sức trẻ vẫn còn để làm việc, cống hiến. Vũ là người nghệ sĩ gắn bó với nghề, kinh nghiệm, độ từng trải phong phú. Nét diễn của Anh Vũ độc đáo, em ấy cũng là nghệ sĩ gây được ảnh hưởng hay sự yêu thích của công chúng, khiến mọi người ấn tượng. Tôi đào tạo diễn viên, tôi biết để tìm ra một người mà có thể đứng vững trong lòng công chúng, điều đó rất khó khăn. Đó là một mất mát đau đớn cho gia đình em ấy và cả khán giả”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang