Họa sĩ Việt vẽ hai ông Kim - Trump cổ động Hội nghị thượng đỉnh

Thứ Sáu, 22/02/2019 07:58

|

(CAO) Với mong muốn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội thành công tốt đẹp, một họa sỹ tự do đã vẽ nhiều tranh cổ động cho Hội nghị này.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28-2, tại Hà Nội. Những ngày qua, nhiều phái đoàn của Mỹ Triều Tiên đã đến Việt Nam để chuẩn bị cho Hội nghị là tâm điểm thu hút của dư luận thế giới này.

Hiện chính quyền và người dân Hà Nội cũng đang khẩn trương thực hiện việc chỉnh trang lại phố sá, thể hiện sự hiếu khách, thân thiện của thủ đô hòa bình trước sự kiện ngoại giao lớn của đất nước, dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn nhà báo cùng hàng chục ngàn du khách đến với Hà Nội nhân sự kiện này.

Khi biết tin Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Mỹ và Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội, nam họa sỹ đã dành phần lớn thời gian vẽ tranh hai vị lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên để cổ vũ hoạt động này.

Cùng chung niềm hứng khởi với sự kiện đặc biệt này, họa sỹ tự do Trần Lâm Bình (37 tuổi, ở Thạch Bàn, Long Biên) đã dành phần lớn thời gian vẽ nhiều bức tranh chân dung về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chất liệu vẽ tranh rẻ tiền, dễ kiếm nhưng các tác phẩm toát lên sự sinh động

Nam họa sỹ cho ra mắt bộ ảnh mang phong cách đương đại về hai ông Kim Jong-un và Donald Trump. Nam họa sỹ mong muốn qua bộ ảnh của mình, gửi đến thông điệp về sự hiếu khách, thân thiện, dễ mến, hữu nghị của người dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đồng thời muốn hòa bình cho thế giới.

Tranh của họa sỹ Lâm Bình mang phong cách đương đại và truyền tải thông điệp hòa bình

Tác phẩm của họa sĩ Lâm Bình được vẽ bằng sơn acrylic trên nền vải toan và giấy vỏ bao xi - măng , mang phong cách ấn tượng hiện thực POP art cảm xúc, màu sắc rực rỡ, tạo nên hình ảnh tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ấn tượng.

Nam họa sỹ cũng tiết lộ, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tại Singapore, anh cũng đã từng vẽ chân dung của 2 vị lãnh đạo này.

Hàng chục bức tranh thể hiện những khoảnh khắc, biểu lộ nét mặt khác nhau của hai ông Kim - Trump được họa sĩ Lâm Bình thể hiện

Hiện anh vẫn đang lưu giữ nhiều bức ảnh của 2 nhà lãnh đạo để triểm lãm, giới thiệu đến mọi người. Một số bức đã được anh Bình trưng bày bên ngoài Nhà trắng vào năm 2016.

Với bộ tranh của mình, họa sỹ Lâm Bình cũng mong muốn truyền tải đến bạn bè quốc tế về hình ảnh con người Việt Nam yêu chuộm hòa bình, thân thiện, hiếu khách và luôn muốn làm bạn, hợp tác với tất cả các nước trên thế giới để xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển.

Anh Bình cho biết, thông qua tranh ảnh và những hoạt động khác của Hà Nội, anh cũng như mọi người muốn truyền tải đến bạn bè quốc tế về hình ảnh con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thân thiện, hiếu khách và luôn muốn làm bạn, hợp tác với tất cả các nước trên thế giới để xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển.

Bình luận (0)

Lên đầu trang